Spinel

 • Mã số: TSVN001448 | Thương hiệu: TRANG SỨC EM VÀ TÔI
 • Giá: 0₫/Sản phẩm

Số lượng: Tổng cộng: 0

Đặt Mua Ngay Giao hàng toàn quốc 0913.951.535 Hoặc Gọi Ngay Để Mua

Giao hàng toàn quốc

Chia sẻ lên mạng xã hội Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Spinel đỏ


Trong suốt một thời gian dài, Spinel bị nhầm lẫn với Ruby, nhưng độ cứng và độ bền cao của nó đã khiến loại đá này được đánh giá cao.

Nhiều tinh thể Spinel có dạng bát giác, giống như là kim cương thô. Cái tên “Spinel” được bắt nguồn từ sự tương đồng giữa những tinh thể này với quả gai (từ Spina trong tiếng Latinh)Mãi cho tới tận năm 1783, người ta mới nhận ra rằng Spinel đỏ và Ruby là hai loại khoáng chất hoàn toàn khác nhau. Viên Ruby “Hoàng tử đen” được đặt chính giữa vương miện của hoàng đế Anh thực ra không phải là một viên Ruby, nó là một viên Spinel đỏ.  Nó được chiếm giữ bởi Edward, hoàng tử của xứ Wales (“vị hoàng tử đen”) trong suốt thế kỷ 14, vẻ tuyệt đẹp của viên Spinel còn lại chính là viên đá chính trên vương miện hoàng đế cho tới tận ngày nay.

Trong “những viên ngọc quý” (1896), nhà khoáng vật học người Đức Max Bauer đã nói rằng những viên Spinel là “bỏ xa những khiếm khuyết” so với Ruby, và một viên ngọc Spinel 1 carat chỉ có giá bằng phân nửa so với viên Ruby cùng cỡ” hoặc “5-7 pound cho 10s”

Vẻ đẹp của ngọc Spinel đỏ nằm trong màu đỏ thuần khiết của nó. Bởi vì Spinel là một loại khoáng khúc xạ đơn, nên nó không tạo ra nhiều màu sắc. Viên ngọc Spinel ở trang sau đây (từ Mogok, Myanmar), với các mặt khảm của ánh sáng đỏ hơi cam và màu đỏ sẫm được tạo bởi các mặt cắt nhiều cạnh, đã thể hiện một vẻ đẹp hài hòa.

Viên Spinel này có dạng như “đường biên bàn bi-a” (tức là hình chữ nhật có các góc được mài tròn); cách thức cũ của một viên ngọc Spinel được chế tác rất đơn giản, chỉ mài bóng bề mặt của nó, tạo nên một viên ngọc hoàn chỉnh gần với hình dáng của viên ngọc nguyên liệu ban đầu, hơn là cắt theo hình tròn như ngày nay. Vẻ đẹp của một viên đá quý dạng cắt tròn làm nổi bật màu sắc đẹp đẽ của viên đá, nhưng dạng cắt góc gần đây lại chiếm ưu thế, điểm then chốt là vẻ đẹp ba chiều được tạo ra nhờ các chi tiết chạm khảm. Ngọc Spinel thì không gia nhiệt.

Viên Spinel này có dạng như “đường biên bàn bi-a” (tức là hình chữ nhật có các góc được mài tròn); cách thức cũ của một viên ngọc Spinel được chế tác rất đơn giản, chỉ mài bóng bề mặt của nó, tạo nên một viên ngọc hoàn chỉnh gần với hình dáng của viên ngọc nguyên liệu ban đầu, hơn là cắt theo hình tròn như ngày nay. Vẻ đẹp của một viên đá quý dạng cắt tròn làm nổi bật màu sắc đẹp đẽ của viên đá, nhưng dạng cắt góc gần đây lại chiếm ưu thế, điểm then chốt là vẻ đẹp ba chiều được tạo ra nhờ các chi tiết chạm khảm. Ngọc Spinel thì không gia nhiệt.

Spinel đặc biệt hấp dẫn ở màu hơi đỏ của nó, và nó cũng có độ cứng và độ bền cao. Vậy tại sao ngọc Spinel lại không được biết đến nhiều như Ruby? Lý do chính là sự thiếu lượng ngọc để có thể tiếp thị thành công, do nó bị khai thác và sản xuất với số lượng giới hạn.

Tên khoáng vật : Spinel
Độ cứng Mohs :8
Chiết suất :1.718
Tỉ trọng :3.60

Nguồn cung cấp Spinel

Nguồn cung cấp chủ yếu của spinel hiện nay là Myanmar, Sri Lankan, và Tanzania. Việc khai thác cũng diễn ra cả ở Afghanistan, Thailand, và Nga. Hầu hết spinel được khai thác từ phần phù sa dồn tích và lắng lại, nơi những tinh thể thô được vận chuyển bởi những dòng sông từ thời xưa cùng với đất và sỏi.

Tanzania

Mỏ Tunduru, nằm ở vị trí khoảng 400 kilomet (240 dặm) phía Namm của Dar-es-Salaam, đã được bắt đầu việc khai thác từ cuối những năm 1994. Tunduru là khu vực phù sa lắng đọng lại kéo dài khoảng 40 kilomet (24 dặm), tại đây có khoảng 4,000 thợ mỏ làm việc. Spinel đỏ được khai thác tại đây, cùng với kim cương, sapphire, alexandrite, ngọc mắt mèo chrysoberyl, tsavourite, và tourmaline. Hầu hết spinel là nguyên liệu chất lượng phụ phẩm trong khoảng sắc độ màu 1 và 2, và cấp độ vẻ đẹp từ A đến D trên thước đo chất lượng. Tuy nhiên, 1 số nguyên liệu màu hồng hơi nâu như viên trong hình cũng được khai thác. Spinel Sri Lanka  màu xanh lam, tím , và đen được khai thác ở vùng Ratnapura thuộc Tây Nam Sri Lanka, nhưng sản phẩm của spinel đỏ thì rất hiếm. Bề mặt của viên đá quý thô có thể bị thay đổi và bị mòn.

Myanmar

Vùng Mogok nổi tiếng với ruby và sapphire, nhưng nó cũng là ` nguồn cung cấp spinel cam, xanh lá, xanh lam. Hơn nữa,nó cũng là nguồn cung cấp có hạn nguyên liệu spinel hồng và đỏ chất lượng cao. Tinh thể thô với bề mặt thay đổi ấy được tìm thấy ở đây, cũng như tinh thể tám mặt được tạo thành một cách hoàn hảo.

Đánh giá chất lượng

Khi đánh giá chất lượng của spinel đỏ, những màu đậm hơn được thấy trong những viên từ Mogok, và những màu nhạt hơn của nguyên liệu từ Tanzanian được đánh giá một cách riêng rẽ. Những viên spinel màu đậm hơn có những nét tương đồng với ruby, nhưng khi để chúng cạnh nhau, thì sự khác biệt giữa màu đỏ tím của ruby và màu đỏ sẫm của spinel trở nên rất rõ ràng. Spinel trông sẽ hơi có sắc cam nhạt đối với những đôi mắt đã quen nhìn thấy màu đỏ hơi sắc tím của ruby.  Viên spinel đỏ mà phô diễn được hết vẻ đẹp của những nét khảm màu đỏ đậm thì được đánh giá là chất lượng đá quý. Một số viên spinel đỏ nhạt hơn có độ trong suốt cao, mang lại cho chúng chất lượng trọn vẹn và đáng hài lòng. Chúng được xếp vào chất lượng đá quý bởi tông màu nhạt ấy, nhưng có 1 số viên trong chúng sở hữu vẻ đẹp vượt trội hơn chất lượng đá quý, và xứng đáng được sử dụng trong trang sức.

Cách chọn

Khi chọn lựa một viên spinel đỏ, chủ yếu nên đánh giá và tìm kiếm viên có màu gần với màu đỏ tinh khiết. Một màu đỏ với độ cân bằng cao, là màu sắc rất lôi cuốn. Trước hết hãy tìm kiếm những viên có màu sắc đẹp, thay vì khăng khăng đi tìm một viên màu đỏ đậm chỉ bởi đó là màu đỏ spinel. Vì số lượng khai thác hạn chế, nên việc kiên nhẫn tìm và chọn một viên spinel màu hồng hoặc đỏ, không có vết màu tím hoặc nâu, là rất quan trọng. Sau đó, hãy đánh giá chất lượng  tổng thể về vẻ ngoài. Chỉ khi viên đá không quá sâu, hoặc không có “cửa sổ” (chính là phần màu bị bạc khi nhìn từ trên xuống), một mức độ nhất định về sự hòa hợp cũng rất cần thiết. Vẻ đẹp của sắc thái màu là điểm quan trọng nhất khi chọn lựa một viên spinel đỏ.-Lưu ý: Quý khách nên Đăng ký tài khoản tại website https://trangsucvn.com và mua hàng trực tuyến để được hưởng

những chương trình khuyến mại công ty TRANG SỨC EM VÀ TÔI đang áp dụng trong thời gian quý khách mua hàng

và được hưởng nhiều ưu đãi khác.


CÔNG TY TRANG SỨC EM VÀ TÔI CÁM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ DÀNH THỜI GIAN XEM SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI.
CHÚC QUÝ KHÁCH ONLINE VUI VÀ CHỌN CHO MÌNH ĐƯỢC SẢN PHẨM ƯNG Ý. TRÂN TRỌNG!

 
Spinel

Spinel

Spinel

Spinel

MUA HÀNG NHANH
Mã xác nhận
Đặt hàng
Review - Đánh giá
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
  Bạn cần gọi lại TƯ VẤN ?
  Chúng tôi sẽ tư vấn theo thông tin bạn đã cung cấp.
  HÃY GỌI LẠI CHO TÔI!!! Tôi đang rất quan tâm sản phẩm này

  Thông số

  • Đơn vị
   /Viên

  Bài viết liên quan

  Tư vấn