Vàng trắng là gì?

Trangsucvn.com 2012-12-16 8909 lượt xem

  VÀNG TRẮNG LÀ GÌ?


  PHÂN BIỆT VÀNG TRẮNG VÀ BẠCH KIM

  Vàng trắng là hợp kim của vàng và các loại kim loại quý khác được tạo ra bằng công nghệ luyện kim đặc biệt, trong đó vàng là nguyên tố chính (chiếm hàm lượng lớn trong hợp kim, thường là 58,3% Au (14k) đến 75% Au(18k)).

  Người ta lựa chọn những kim loại quý với tỷ lệ thích hợp để nấu chảy đều cùng với vàng, sau khi kết tinh thu được một hợp chất có màu trắng, sản phẩm này được gọi là vàng trắng.
  Hoặc nói một cách khác vàng trắng là hợp chất đa nguyên tố không phải là một đơn chất trong bảng tuần hoàn MENDELEEP.
  Thành phần của nó gồm có vàng và các kim loại quý hiếm như Niken, Pladi, Platin..vv… Do tính chất đặc biệt của hợp kim nên màu vàng của vàng đã mất trong vàng trắng.

  Như vậy giá trị của vàng trắng được đảm bảo như bằng hàm lượng vàng có trong nó, cách tính giá trị của vàng trắng như cách tính giá trị của các loại vàng tây thường (vàng hợp kim, vàng màu) trên thị trường. Trong kỹ nghệ chế tác trang sức, vàng trắng được xem là một phát minh có giá trị cao về kinh tế và mỹ thuật, bởi nó có thể thay thế gần như hoàn toàn Platin là kim loại quý hiếm đắt hơn vàng và rất khó chế tác ra đồ trang sức.
  Vàng trắng là gì?
  Vì Platin có nhiệt độ nóng chảy quá cao cùng các đặc tính khác (Platin có nhiệt độ nóng chảy đến 17000C còn vàng trắng có nhiệt độ nóng chảy trên dưới 10000C). Nên giá thành từ nguyên liệu và công chế tác trang sức bằng Platin rất cao, gấp 1,5 đến 2 lần so với vàng trắng. Trong khi đó vàng trắng đã đạt được độ bền lý, hoá có ánh kim rực rỡ, với màu trắng tương tự như Platin mà giá thành chỉ tương đương với vàng tây thường.
  Vàng trắng có màu trắng tinh khiết, ánh kim lấp lánh cùng đặc tính cứng, dẻo khiến vàng trắng phản quang đàn hồi tốt, chịu được ma sát khi đeo, dùng trang sức vì vậy ít bị hao mòn, biến dạng, gãy đứt, đặc biệt có khả năng giữ chắc các loại đá quý, kim cương trên đồ trang sức.

  Vàng trắng mới được phổ cập tại Việt Nam khoảng năm 1997 và nhanh chóng được người tiêu dùng ưa thích bởi tính hữu dụng, kinh tế và vẻ đẹp thuần khiết cao quý của nó. Hiện nay trên thị trường thịnh hành hai loại vàng trắng như vàng 14k (58,3%), 18k (75%). Nhưng phổ biến là vàng trắng 14k.
  Vàng trắng ở thị trường Việt Nam hiện nay được pha chế chủ yếu bằng vàng 24k (99,9%) với hợp kim (Alloy) danh từ chuyên ngành gọi là hội (hợp kim có thành phần kim loại quý) của nước ngoài phổ biến là của Đức, Ý.

  Thông thường vàng 14k có màu trắng đẹp hơn vàng 18k (bởi hàm lượng vàng trong vàng trắng càng cao thì độ trắng càng giảm). Nhưng hiện nay do áp dụng công nghệ mới vào sản xuất, Công ty Trang Sức Em Và Tôi đã chế tác thành công loại vàng 70%, 75% có màu trắng bóng, nguyên bản không cần xi mạ có màu sắc và cơ tính tương đương Platin (PT900), mặc dù ở độ tuổi này vàng rất khó trắng.

  Do chế tác tại Việt Nam và sử dụng hợp kim (Alloy) ngoại nhập nên chất lượng vàng trắng như của nước ngoài nhưng giá bán lại thấp hơn vàng nước ngoài rất nhiều.

  Ví dụ: Cùng một thời điểm giá nhẫn vàng trắng nam, nữ:
  - Vàng Ý: 4.500.000đ/chỉ (75%Au)
  - Vàng Việt Nam : 3.250.000đ/chỉ(75%Au)

  Trên thực tế vàng trắng đẹp và có độ bền cao nhưng khó chế tác hơn vàng tây thường mà giá bán ra cao hơn so với vàng tây không nhiều.

  Ví dụ: (Tất cả các loại vàng đều chưa tính tiền công chế tác)
  Giá: - Vàng ta 99,9%Au = 4.700.000VNĐ/chỉ
  - Vàng tây thường 75%Au = 3.525.000VNĐ/chỉ
  - Vàng trắng 75%Au = 3.675.000VNĐ/chỉ

  Xem thêm

  Nhẫn nam vàng trắng

  Hình ảnh: Nhẫn nam vàng trắng

  Nhẫn nam vàng trắng


  Nhẫn nữ vàng trắng
  Hình ảnh: Nhẫn nữ vàng trắng

  Nhẫn nữ vàng trắng


  Mặt dây vàng trắng


  dây chuyền vàng trắng

  lắc
  Trang sức vàng trắng sau khi chế tác để nguyên bản có ánh kim lấp lánh, màu trắng sáng có ánh vàng rất nhẹ của vàng gốc tạo cho trang sức có hồn và vẻ đẹp riêng biệt: thanh khiết, sâu lắng khác hẳn với màu trắng sáng của Inox, trắng lạnh của đồ mạ crôm, trắng nhạt của bạc. Trên thế giới quan niệm màu sắc đặc trưng của vàng trắng sẽ tôn tạo tính cách của người đeo dùng nó. Ngoài ra có những Quý khách thích trang sức trắng hơn thì công nghệ xi điện giải hiện đại sẽ đáp ứng được đầy đủ nguyện vọng của Quý vị. Lớp xi này bằng kim loại quý Rhodium có giá trị gấp 2 lần vàng, sáng trắng, bóng mịn phủ dày lên bề mặt trang sức có thể dùng hàng năm, khi lớp xi mòn, bạn đến với trung tâm bảo hành của Trang Sức Em Và Tôi để xi lại đẹp như mới.

  Lưu ý » Miễn phí cho những sản phẩm đặt tại Trang sức Em và Tôi.

   

  Review - Đánh giá
  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
   Tư vấn