Năm 1984 hợp với đá màu gì?

TRANGSUCVN.COM 2012-07-17 2542 lượt xem

Theo Triết Học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản và phải luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành. Ngũ hành chính là sự tương tác và quan hệ của vạn vật. Tồn tại trong Ngũ hành có hai nguyên lý cơ bản: Tương Sinh và Tương Khắc. Mỗi tuổi sẽ có một mệnh khác nhau, và mỗi mệnh lại có tương sinh, tương khắc khác nhau.
Trong nhiều yếu tố tạo thành mối tương quan này thì màu sắc là yếu tố thể hiện rõ nhất sự tương sinh, tương khắc giữa các mệnh. Nếu đeo trang sức may mắn với màu sắc hợp mệnh của mình thì bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, bình an, tài lộc trong cuộc sống.
Năm sinh: 1984 tức là từ 2/2/1984 đến 19/2/1985 dương lịch
Năm sinh âm lịch: Giáp Tý - Tuổi tí con chuột
Mệnh ngũ hành(mạng): Kim - Hải Trung Kim - Vàng trong biển
Nam sinh năm 1984 hợp số: 6, 7, 8
Nữ sinh năm 1984 hợp số: 2, 5, 8, 9
Tính cách người Giáp Tý
Tuổi Giáp Tý mệnh Kim (Hải trung Kim – Vàng dưới biển).
Tuổi này được Phật Di Lặc ban trí tuệ, Bồ Tát thể trí ban phúc, Thiên Phủ Quan m bảo hộ (theo thuyết Phật Giáo). Người tuổi này có nhà cửa đàng hoàng, ruộng đất khá, cuộc đời giàu sang; trí tuệ minh mẫn. Họ có năng khiếu văn chương. Người này tôn kính cha mẹ; sông được người đời nểỄ Nhưng với anh em trong nhà thì họ không mấy được hòa hợp. Với người ít tuổi hơn thì nếu chơi chỉ bị thiệt thòi cho mìnhẵ Họ có tính tình cương trực, không thích lụy phiền người khác, ăn nói có duyên. Họ có sô quan trường.
Người tuổi Giáp Tý đi xa quê làm ăn sinh sống thì phát tiến. Vì vậy mà nhà cửa đổi thay từ nhỏ thành lớn. Nếu bất đắc ý thì vẫn được nhờ của cải tổ phụ để cho thừa hưởng.
Tuổi Giáp Tý thọ từ 70 tuổi trở lên. Người sống chân thật, bộc trực, dễ bị kích động nhưng biết kiềm chế. Người thích giao thiệp, kết bạn, hội hè; thích nơi đông vui đình đám.
Người này luôn nỗ lực làm việc và họ cũng yêu cầu người khác phải luôn tayẳ Họ sống tiết kiệm và quý mến của cải của mình; ít ban phát; nếu họ đã ban phát cho ai thì dĩ nhiên là đã đánh giá cao người đó. Người nữ Giáp Tý lại càng tiết kiệm hơn.
Người Giáp Tý làm quan cũng khá mà làm dân cũng vẫn giàu có. Họ thành thạo nhiều việc và lao động mẫn cán.
Con đường hạnh phúc không mấy vui vẻ, như ý, dễ thay đổi hoặc chia ly.
Người này rất thận trọng, năng động và gặt hái thành công về mọi nghề họ làm. Giáp Tý không gặp mấy khó khăn khi phải xử lý một việc gì; biết tránh mạo hiểm Nhưng là người tham công, tiếc việc nên dễ đau ốm, lao tâm, lao lực.
Người Giáp Tý rất quan tâm chăm sóc gia đình. Nữ lại càng tiết kiệm và biết giấu những điều bí mật của mình., song họ lại tài moi bí mật của người khác để làm vũ khí. Người biết nắm bắt sự việc sâu sắc, hay cò kè, tỉ mỉ, thích suy xét, nhìn xa trông rộng; càng khó khăn họ càng hăng hái làm.
Giáp Tý kinh doanh, ngoại giao, làm báo, viết văn đều có năng lực và làm tốt
Tuổi Giáp Tý lấy vợ lấy chồng tuổi Thìn, Sửu, Thân thì hạnh phúc được lâu bền.
Kết bạn với Sửu, Thân, Thìn.
Hợp tác làm ăn với tuổi Tỵ, Thìn thì được.
Đá quý phong thủy cho người sinh năm 1984
Tuổi Giáp Tý sinh vào năm 1984 có ngũ hành năm sinh là Kim - Hải Trung Kim - Vàng trong biển
Đeo các loại đá quý màu vàng, nâu (hành thổ) để được tương sinh (thổ sinh kim), như: thạch anh vàng đậm, thạch anh tóc vàng, mắt hổ,
Sapphire vàng

 

  Màu đá Tương sinh

 

Màu đá Hòa hợp

 Màu đá Khắc chế

Màu đá Bị khắc chế

Kim

Vàng sậm - Nâu đất

Trắng-Bạc-Vàng tươi

Xanh lá cây-Gỗ

Đỏ - Hồng - tím

Mộc

Đen-Xanh nước biển

Xanh lá cây- Gỗ

Vàng sậm - Nâu đất

Trắng-Bạc-Vàng tươi

Thủy

Trắng-Bạc-Vàng tươi

Đen-Xanh nước biển

Đỏ - Hồng - tím

Vàng sậm - Nâu đất

Hỏa

Xanh lá cây-Gỗ

Đỏ - Hồng - tím

Trắng-Bạc-Vàng tươi

Đen, xanh nước biển

Thổ

Đỏ - Hồng - tím

Vàng sậm, nâu đất

Đen-Xanh nước biển

Xanh lá cây, Gỗ


Amber Hổ phách, Beryl vàng…
Đeo các loại đá quý màu trắng, xám, ghi (hành kim) để được tương hợp, như: thạch anh trắng, mã não trắng, sapphire ghi, tourmaline trắng, garnet trắng, topaz trắng,…
Tránh đeo các loại đá quý màu đỏ, cam, hồng, tím (hành hỏa) vì hỏa khắc kim, như: ruby(đỏ, hồng ngọc, thịt, sao), thạch anh tím, garnet ngọc hồng lựu, tourmaline hồng, spinel (đỏ, tím, hồng,..) zircon (đỏ, cam, hồng), mã não đỏ, san hô đỏ, ngọc cẩm thạch đỏ, thạch anh tóc đỏ, đá mặt trời ( đỏ, cam) …
Tránh đeo các loại đá quý màu xanh lá cây (hành mộc) vì kim khắc mộc, như: alexandrite, fancy diamond (kim cương màu), emerald ngọc lục bảo, garnet xanh, cẩm thạch, ngọc phỉ thúy, đá mặt trăng (loại có hiệu ứng ánh trăng xanh), peridot, sapphire xanh, tourmaline xanh, turquoise và zircon xanh, Apatit, canxedon xanh, Diopside, Đá lông công, Ngọc bích Nephire …
Không nên đeo các loại đá quý màu đen, xanh nước biển, xanh da trời (hành thủy) vì mệnh cung bị sinh xuất, làm giảm năng lượng (kim sinh thủy), như: aquamarine, iolite, lapis lazuli, sapphire lục, spinel lục, tanzanite, topaz xanh nước biển, zircon lục, thạch anh khói, thạch anh tóc đen, Kyanit, obsidian…
Lưu ý
Các loại đá quý đa sắc có thể đeo cho tất cả các mệnh như tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)…
Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh
Các loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ như ngọc trai, ngà voi, mai rùa có thể đeo cho tất cả các mệnh
Ruby (hồng ngọc) cũng là loại đá quý đặc biệt phù hợp với tất cả các mệnh.
Một số trang sức phù hợp cho Nam 1984 :
Nhẫn Nam sapphire, Mặt nam Sapphire vàng : Sapphire – viên Đá vừa có giá trị kinh tế vừa là Đá hộ mệnh mang lại may mắn, thịnh vượng cho những gia chủ hợp cung, mệnh và tuổi. Sapphire Vàng tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc, giúp đạt được mục đích mong muốn, giúp cân bằng và kích họat rối dương, loại khỏi đầu ốc những suy nghĩ tiêu cực, đem lại trí tuệ và tri thức. Ngoài ra nó còn giúp làm sạch cơ thể và điều khiển họat động của bạch huyết, gan và túi mật, có thể được chữa bệnh nhờ tinh thể này.
Nhẫn nam Thạch Anh vàng, Mặt dây Tỳ hưu Citine, Mặt phật di lặc Thạch Anh vàng, trắng: Mỗi loại đá Thạch Anh mang màu sắc khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Với nguồn năng lượng rất lớn từ tự nhiên, ánh sáng chói sáng của citrine như ánh mặt trời, đá thạch anh vàng sẽ giải tỏa căng thẳng, bế tắc giúp cho tâm hồn sảng khoái. Đá thạch anh vàng đặc biệt được dùng để điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ thống tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày, trướng thực và còn có tác dụng thúc đẩy vùng thận, lọc máu…Người mệnh kim khi đeo các sản phẩm làm từ đá thạch anh trắng thì sẽ nhận được một nguồn năng lượng tốt rất lớn giúp cơ thể thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, cắt cơn đau, kháng viêm, chống sưng,… Ngoài ra khí quang của thạch anh trắng rất thanh và mát có tác dụng ức chế các nguồn năng lượng có tính năng động như căng thẳng thần kinh, cao huyết áp, sốt, đau nhức cấp tính. Đeo đá thạch anh trắng còn giúp chữa bệnh đãng trí và kiềm hãm, chặn đứng những tính xấu – tâm ma trỗi dậy.
Nhẫn mã não trắng, Mặt di lặc mã não trắng: Đá mã não được dùng rất nhiều để chế tác các vật phẩm phong thủy như vòng cổ, vòng tay, mặt dây chuyền, nhẫn… Mã não là một loại đá hộ mệnh, mang lại hạnh phúc, sức khỏe cho người sở hữu. Từ thời Ai Cập, mã não được dùng trong các loại bùa chú, hoặc là những người thường xuyên đi qua sa mạc, vì ngậm mã não có thể tránh được khát nước trong một thời gian dài. Ở Châu u, đá là biểu trưng của sức khỏe, tài lộc và tuổi thọ. Vòng mã não trắng có thể làm cho đàn ông có sức hút mạnh mẽ trong con mắt phụ nữ. Vòng mã não có tác dụng rất tốt để chữa trị ho, bệnh ở họng, giảm co giật, chống lại các cơn sợ hãi, và có thể chống nhiễm khuẩn và điều hòa hoạt động hệ tiêu hóa.
Một số trang sức phù hợp cho Nữ 1984:
Nhẫn nữ Thạch Anh, Vòng tay Thạch Anh vàng, Bộ hoa tai đá quý Thạch Anh ( hồng, tím, vàng), Mặt dây chuyền thạch anh, Mặt nhẫn Thạch Anh, Chuỗi vòng Thạch Anh( vàng, trắng)
Nhẫn nữ Sapphire vàng, Hoa tai Sapphire, mặt dây chuyền Sapphire sang trọng.
Nhẫn nữ mã não trắng
Linh vật hộ mệnh đeo bên ngư
Phật Tổ Như Lai
Phật Di Lặc
Đại Nhật Như Lai (Phật bản mệnh tuổi Thân)
Tỳ Hưu
12 con giáp
Vòng tay phong thủy
Thiềm thừ (Cóc tài lộc)
Chúa gê-su…
 
Review - Đánh giá
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
    Tư vấn