Phật Ngọc Miến Điện

Phật Ngọc Miến Điện

Phật Ngọc Miến Điện, phật Di lặc ngọc, phật ngọc phỉ thúy, Phật Ngọc Miến Điện chạm khắc đẹp, chất lượng ngọc đảm bảo, có giấy kiểm định kèm theo, Phật Ngọc Miến Điện là vị phật với hình tượng luôn tươi cười tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc và bình an của chúng sinh, mọi người thường sử dụng như là lá bùa mang lại bình an, may mắn và hạnh phúc cho bản thân, xem thêm tác dụng của ngọc cẩm thạch
Phật Ngọc Miến Điện giao hàng toàn quốc, thanh toán an toàn.
Xem thêm: Phật Ngọc Miến Điện, Phật Di Lặc Ngọc, Phật quan âm ngọc

PHẬT NGỌC MIẾN ĐIỆN - NÉT ĐẸP VÀ CÔNG DỤNG KHÔNG NGỜ

Myanmar (hay trước kia còn được gọi là Miến Điện) là một đất nước nổi tiếng với những loại ngọc và đá quý. Do những kiến tạo tự nhiên đặc biệt nên nguồn tài nguyên khoáng sản ở đây rất dồi dào, phong phú.

Trong số những loại đá quý nổi tiếng trên thế giới của Miến Điện không thể không kể đến các loại ngọc như sau: ngọc phỉ thúy (ngọc bích) - cẩm thạch, hồng ngọc và lam ngọc.
Phật di lặc phớt lục ngọc A
Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những nét đẹp đặc trưng của từng phật ngọc Miến Điện và công dụng không ngờ của chúng.

NGỌC PHỈ THÚY MIẾN ĐIỆN

1. Giới thiệu chung về ngọc phỉ thúy Miến Điện

Ngọc phỉ thúy là loại khoáng vật thuộc nhóm Puroxen nguồn gốc magma từ trong lòng đất và biến chất, có độ cứng cao từ 6,5-7 gần tương đương với độ cứng của đá thạch anh.
Cấu trúc của ngọc là cấu trúc sợi, vi hạt rất mịn, vì vậy không bị trầy xước hay mờ đục khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
Phật ngọc phỉ thúy Miến Điện càng đeo vào càng bóng đẹp hơn, lên nước lên vân đặc sắc bởi các hạt bụi thạch anh trong không gian qua thời gian dài tiếp xúc sẽ mài viên đá phỉ thúy trở nên sáng bóng.
Màu sắc của ngọc phỉ thúy Miến Điện cũng rất đặc sắc và đa dạng như màu xanh lá mạ, xanh rêu, xanh lý, hồng nhạt, nâu nhạt, điểm xuyết trên đó là những vân màu huyết dụ làm cho vẻ đẹp viên đá trở nên huyền bí và mê hoặc hơn.

2. Phân loại ngọc phỉ thúy

● Loại 1 - Ngọc phỉ thúy loại A còn có tên gọi khác là cẩm thạch hoàng đế: Đây là loại ngọc cao cấp nhất, nằm tại phần lõi trong cùng, hoàn toàn tinh khiết không bị lẫn các tạp chất bên ngoài.
Màu sắc chính của ngọc phỉ thúy A là màu xanh lý, xanh táo đẹp mắt điểm xuyết vào đó là huyết dụ màu xanh rêu thẫm, hồng nâu nhạt,...
Ngọc phỉ thúy loại A hay còn gọi là cẩm thạch hoàng đế vì trước đây chỉ những người thuộc dòng dõi hoàng gia mới có thể sở hữu nó. Một vòng cẩm thạch nếu ngọc trong suốt, có vân mây được xếp vào loại quý giá nhất, giá trị có thể lên tới hàng triệu đôla Mỹ.
● Loại 2 - Ngọc phỉ thúy thương mại: Đá được chế tác từ lớp ngọc bên trong nên không bị lẫn tạp chất bên ngoài nhiều, có nhiều màu sắc như xanh lý, xanh rêu, xanh thẫm, hồng nâu nhạt tuy nhiên độ tinh khiết không thể bằng được ngọc loại 1.
● Loại 3 - Ngọc phỉ thúy Miến Điện làm từ các bìa ngọc và phỉ thúy non: Loại ngọc này được chế tác từ các bìa ngọc có những vết nứt bị khuyết, đục chỉ, thường được dùng để làm các đồ trang sức thông thường như nhẫn, vòng tay, vòng cổ, ấm chén, bàn ghế,...

3. Ý nghĩa phong thủy của ngọc phỉ thúy Miến Điện

● Đem lại bình an: Bình an là điều mà mỗi con người chúng ta ai cũng mong muốn đến với bản thân và gia đình mình. Ngọc phỉ thúy là loại đá có ý nghĩa phong thủy đem lại sự bình yên cho con người.
Đối với những người thường xuyên phải đi làm ăn, công tác xa thì ngọc phỉ thúy sẽ là một vật mà người thân và gia đình luôn muốn gửi gắm mang theo trên người để mang lại bình an, không gặp trắc trở trong công việc và sức khỏe.
Với ý nghĩa cầu bình an, người ta thường sử dụng ngọc có hình hoa mẫu đơn, hoa mẫu đơn mang ý nghĩa là vua của các loài hoa, là biểu tượng của sự tôn quý, sang trọng đồng thời mang lại yên bình, hòa hợp cho chủ nhân sở hữu.

● Biểu tượng của sự hòa hợp: Theo quan điểm từ thời xưa, trong mỗi lễ thành hôn của con cái, bố mẹ luôn trao cho con một miếng ngọc phỉ thúy khắc hình đôi uyên ương hồ điệp với mong muốn cuộc sống vợ chồng luôn hòa thuận, không xảy ra xích mích “thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”.
Ngọc phỉ thúy biểu hiện cho cuộc sống sung túc, bình yên, con đàn cháu đống, hôn nhân như ý.
Đặc biệt trong các lễ cưới của người Trung Quốc, mọi người luôn có phong tục tặng ngọc phỉ thúy hoa cúc, uyên ương thay cho lời chúc vợ chồng sống cùng nhau đến “đầu bạc răng long”.

● Đem lại thịnh vượng, tài lộc: Với những người làm ăn kinh doanh, sở hữu ngọc phỉ thúy sẽ giúp đem lại tiền tài, sự may mắn trong công việc, buôn bán thuận lợi, được quý nhân phù trợ.

● Xua đuổi tà ma: Ngọc phỉ thúy theo quan niệm từ thời xưa có tác dụng xua đuổi ma quỷ, giúp con người có được sự phù hộ bảo trợ của đấng thần linh tối cao. Qua đó con người luôn có được sự bình yên, an yên trong cuộc sống

● Thăng tiến trong sự nghiệp: Những hình khắc điển hình như cá chép hóa rồng, hồ đào, thủy ngọc bạch thái, cây trúc,... được xem là sẽ đem lại sự thăng tiến trong công việc của mỗi người.

● Trường thọ, nhiều phúc: Ngọc phỉ thúy được xem là vật giúp con người khi đem theo trên người có được phúc lớn, trường thọ, hưởng phúc về già của con cháu, cuộc sống bình yên hạnh phúc.

Trên đây là những thông tin cung cấp của chúng tôi cho bạn đọc về phật ngọc Miến Điện với những đặc trưng và ý nghĩa phong thủy đặc biệt giúp cho người chủ nhân sở hữu có được bình an, tài lộc trong cuộc sống và công việc. 
Review - Đánh giá
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
    Tư vấn