Opal Mexican

  • Mã số: TSVN001447 | Thương hiệu: EM VÀ TÔI
  • Giá: 0₫/Sản phẩm

Số lượng: Tổng cộng: 0

Đặt Mua Ngay Giao hàng toàn quốc 0913.951.535 Hoặc Gọi Ngay Để Mua

Giao hàng toàn quốc

Chia sẻ lên mạng xã hội Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Opal Mexican


Những viên đá quý có vẻ đẹp rực rỡ của sắc cầu vồng, sẽ thay đổi màu sắc tùy thuộc vào từng góc nhìn. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp của viên đá Opal Mexico.

Các viên đá Opal Mexico có được hiệu ứng “trò chơi màu sắc”, thể hiện qua các mảng màu đỏ, cam, vàng và xanh lá khi chúng được mài thành  hình tròn bóng. Những viên này có màu chủ đạo là hơi xanh, được gọi là “ngọc Opal nước”, và những viên có màu cam thì được gọi là “ngọc Opal lửa”. Người Axtec, sở hữu nền văn minh hưng thịnh mà hiện nay là Mexico, từ giữa thế kỷ 14 cho tới năm 1520, đã dùng ngọc Opal làm hàng trang sức. Sự phát triển của những mỏ ngọc Opal Mexico bắt đầu được khôi phục vào khoảng năm 1850.

 

Vẻ đẹp của ngọc Opal Mexico nằm trong cách thức tán xạ màu sắc khi quan sát những viên ngọc quý cực kỳ trong suốt thay đổi dần dần từ những góc nhìn khác nhau. Trong viên ngọc Opal  nước, nó xuất hiện như là những tia sáng ẩn trong làn nước trong, trong viên ngọc Opal  lửa, nó lại xuất hiện như những tia vằn trong ánh lửa. Thông thường các mảng màu sắc trở nên nhạt hơn trong các viên đá trong suốt, và những mảnh đá quý chất lượng cao quý hiếm thì còn xuất hiện các nét đặc biệt tương phản nhau.

Khoảng năm 1960, có một trào lưu chuộng ngọc Opal  Mexico, và những khách hàng Nhật Bản là những người đặc biệt ưa thích nó. Vào thời kỳ đó, làn sóng này ở Nhật Bản được gọi là nổi trội với những sản phẩm của kim cương, hồng ngọc và ngọc bích.

Tuy nhiên, ngọc Opal Mexico khó có thể tiêu thụ được sau những năm 1970 bởi vì cứ xảy ra liên tục tình trạng ngọc bị nứt vỡ khi mất nước. Các chi tiết bị hỏng khá đa dạng, với một số viên đá thì tình trạng nứt vỡ xuất hiện ngay sau khi được chế tác, những viên khác thì sau một vài năm sử dụng, và đại loại như vậy. Vào thời kì đó, những bộ nhẫn đính ngọc Opal thường được mang đi để tạo dáng hoặc làm lại , thực tế đó đã chứng thực cho việc một thời người ta ưa chuộng loại đá qúy này như thế nào.
 

Gần đây, những viên ngọc Opal Mexico bóng bẩy lại xuất hiện trở lại trên thị trường, mặc dù không nhiều. Những người khai thác ngọc Opal biết chính xác địa điểm nào có thể cho ra những nguyên liệu tốt nhất, và những tảng đá thô nào có ngọc tốt. Những người cắt ngọc có tiếng tăm sẽ can thiệp vào việc mua những nguyên liệu thô mà họ biết chắc là không thể bị nứt vỡ, và mài chúng chỉ sau khi đã kiểm định chất lượng của nó sau khoảng thời gian từ 3 đến 4 năm. Đây là một ví dụ khác cho việc “người mà bạn mua” quan trọng hơn “cái mà bạn mua” khi áp dụng trong lĩnh vực kim hoàn.

Đeo ngọc Opal Mexico như thế nào để luôn giữ cho chúng được hơi ẩm cần thiết là rất quan trọng. Khi lau chùi viên ngọc Opal, tốt nhất là bạn nên sử dụng một bàn chải mềm với xà phòng trung tính, tránh các chất tẩy rửa mạnh.

 

Tên khoáng vật :Opal
Độ cứng Mohs  : 5~61/2
Chiết suất : 1.450
Tỉ trọng : 2.15

 

Cách chọn

 

Có thể biết chỉ bằng cách nhìn vào viên đá , nếu viên đá có dấu vết những vết nứt đang phát triển, thì việc chọn lựa cửa hàng bạn sẽ mua là yếu tố hàng đầu. Những thợ kim hoàn đáng tin cậy thường có những thỏa thuận với những nhà cung cấp về tiêu chuẩn chất lượng và cách để đối phó với những sự việc bất ngờ. Những điểm quan trọng trong việc chọn lựa là độ sẫm của những tia sáng nhiều màu sắc, và hình dáng của viên đá đẹp như thế nào. Việc quyết định giữa những viên đá opal hơi xanh và những viên opal lửa màu đỏ cam là do sở thích cá nhân. Giá trị của 1 viên opal Mexican chất lượng trang sức có giá xấp xỉ US $ 2,000 cho 1 viên đơn (2001).

Opal đất

Được cắt từ hòn đá gốc nguyên trạng, mỗi hình dạng của viên đá sẽ phù hợp với viên đá thô ban đầu. Vậy nên, vẻ quyến rũ riêng của opal đất đều nằm trong hình dáng đặc biệt và sự rực rỡ của nó.

Chúng tôi định nghĩa từ “tảng” là “một hòn đá lớn,  tròn”. Kiểu opal này được gọi là “opal đất” bởi vì nó được tìm thấy trong khối quặng sắt được khai thác ở bang của Queensland, Australia.Opal đất được hình thành trong những địa tầng nằm giữa lòng đá mẹ (đá nền) và nó bị bào mòn bởi tảng đá nền bao xung quanh nó. Có những mảnh lộ  hẳn ra ngoài tạo thành miếng opal nguyên vẹn, và một phần những viên opal chỉ lộ ra sau những phần thừa của tảng đá mẹ khi nhìn gần trực tiếp.

Opal  đã được khai thác từ đầu thế kỷ 20 tại và xung quanh 3 khu vực Yowah, Quilpie, và Winton trong một bang của Queensland. Đầu tiên, thường tất cả các phần rời ra của Opal được lấy từ tảng đá nền và gọt mài đánh bóng. Từ những năm 1960, tuy nhiên, trước đây những mảnh vụn có chứa opal cũng được đánh bóng bởi đá nền nguyên thủy, tạo thành những tảng ngọc tròn. Từ những năm 1980, những mảnh đó được mài bóng theo hình dạng của những viên đá mẹ, tạo nên những viên đá quý có hình dáng khác nhau và dày dặn hơn. Bằng cách này, sự đổi kiểu  thành opal đất bị coi là làm cạn kiệt nguồn tài nguyên đá quý.

Khi một người thợ cắt chế tác một viên opal đất, nó được mang một hình dáng hoàn toàn ngẫu nhiên để giữ được càng nhiều ngọc càng tốt, trong khi vẫn dùng viên đá mẹ  một cách hiệu quả. Trong những trường hợp hiếm hoi, những viên đá được mài lại theo những hình dáng chuẩn như là hình oval chẳng hạn. Opal đất trong bức ảnh ở trang sau là một tảng ngọc được nhìn trực diện với bề mặt phẳng để có thể  phô ra tất cả những mảng màu sắc khác nhau của nó. Điều này được gọi nôm na là hiệu ứng “trò chơi của màu sắc”, và đó là yếu tố chủ yếu trong chất lượng của một viên opal. Mỗi hình dáng đặc biệt và sự rực rỡ của opal đất đều tạo nên vẻ quyến rũ riêng của nó.
Một số viên opal của Mexico và những viên opal có màu nhẹ dịu chứa một lượng nước lớn có thể bị rạn vỡ nếu nó bị khô đi, nhưng với opal đất thì rất hiếm khi xảy ra vấn đề kiểu thế này. Viên opal mỏng manh, nhưng chỉ cần chú ý giữ cho nó không bị va đập vào các vật cứng. Ngoài ra, người ta cũng có thể ghép đôi hoặc ghép ba viên opal lại và bán nó như là một viên opal đất thực sự, vì vậy điều này rất quan trọng khi bạn chọn mua opal đất bạn nên đến các cửa hàng trang sức tin cậy.

Tên khoáng vật : Opal
Độ cứng Mohs  : 5~61/2
Chiết suất : 1.450
Tỉ trọng :2.15

 

Opal Đen

Với lịch sử khoảng 100 năm, sự hấp dẫn của opal đen là một thực tế với mỗi viên opal đen đều sở hữu một vẻ đẹp hoàn toàn riêng biệt.

Từ xưa, từ thời Roma cổ đại, opal nhạt màu đã đã được tìm thấy, với chất lượng cao ở phía Bắc Hungary. Ngược lại, opal đen chỉ được tìm thấy vào năm 1902, tại vùng Lightning Ridge , nằm trong một bang New South Wales của Australia. Chỉ khoảng một thời gian ngắn sau khi opal sáng màu lần đầu tiên được khai thác ở vùng Queensland của Australia và New South Wales , cùng với sự khám phá ra Opal đen, sản lượng của Australia nhanh chóng vượt qua sản lượng của Hungary.

Opal chất lượng cao nhất thường thể hiện một màu rực rỡ chói lọi trong suốt viên đá (thường được gọi với cái tên : trò chơi của màu sắc), trong khi những khoảng nhạt màu –những phần không có “trò chơi của màu sắc: được đánh giá với chất lượng thấp. Cũng như vậy, khi những góc nhìn vào opal đen thay đổi, những hiệu ứng màu sắc “trò chơi của sắc màu” khác biệt cũng xuất hiện.

Nguyên nhân của hiệu ứng “trò chơi cua sắc màu” này có thể lý giải bởi khoa học, nhưng trên thực tế, việc hiệu ứng màu này được tạo ra bởi thiên nhiên là một điều kỳ diệu. Mặc dù khoáng chất opal rải rác rộng  khắp nơi trên bề mặt trái đất, nhưng chỉ bởi tình cờ mà thiên nhiên đã ban tặng những viên opal chất lượng đá quý, tạo cho nó sự hiếm có một trong một triệu. Ở đỉnh cao chất lượng, những đặc tính của opal đen trong  việc thể hiện những nét khảm màu khác biệt với vẻ đẹp diệu kỳ phụ thuộc vào kết quả của góc quan sát, đặc tính này không hề được thấy ở bất cứ một loại đá quý nào khác.

So với opal sáng màu, opal đen chứa ít nước hơn, và có thể chịu được sự rạn nứt ít hơn, nhưng độ cứng của nó vào khoảng 5 tới 6 ½, đó chính là thứ làm nó dễ bị xước, và độ cứng thấp của nó làm cho việc chú ý giữ gìn khi đeo trở nên quan trọng. Opal đen đặc biệt phổ biến với người Nhật bản, người ta ước lượng rằng cho tới gần đây, hơn một nửa sản lượng opal đen đã được Nhật bản nhập khẩu.

 

Tên khoáng vật : Opal
Độ cứng Mohs : 5~ 61/2
Chiết suất : 1.450
Tỉ trọng : 2.15

Lưu ý: Quý khách nên Đăng ký tài khoản tại website https://trangsucvn.com và mua hàng trực tuyến để được hưởng

những chương trình khuyến mại công ty TRANG SỨC EM VÀ TÔI đang áp dụng trong thời gian quý khách mua hàng

và được hưởng nhiều ưu đãi khác.


 
Opal Mexican

Opal Mexican

Opal Mexican

Opal Mexican

MUA HÀNG NHANH
Mã xác nhận
Đặt hàng
Review - Đánh giá
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
    Bạn cần gọi lại TƯ VẤN ?
    Chúng tôi sẽ tư vấn theo thông tin bạn đã cung cấp.
    HÃY GỌI LẠI CHO TÔI!!! Tôi đang rất quan tâm sản phẩm này
    Tư vấn