Sinh năm 1990 hợp đá màu gì?

TRANGSUCVN.COM 2017-05-27 3667 lượt xem

  Sinh năm 1990 hợp đá màu gì?


  Theo Triết Học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản và phải luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành. Ngũ hành chính là sự tương tác và quan hệ của vạn vật. Tồn tại trong Ngũ hành có hai nguyên lý cơ bản: Tương Sinh và Tương Khắc. Mỗi tuổi sẽ có một mệnh khác nhau, và mỗi mệnh lại có tương sinh, tương khắc khác nhau.

  Trong nhiều yếu tố tạo thành mối tương quan này thì màu sắc là yếu tố thể hiện rõ nhất sự tương sinh, tương khắc giữa các mệnh. Nếu đeo trang sức may mắn với màu sắc hợp mệnh của mình thì bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, bình an, tài lộc trong cuộc sống. .

  Năm sinh: 1990 tức là sinh từ ngày 27/01/1990 đến 14/2/1991 dương lịch

  - Năm âm lịch: Canh Ngọ
  Sinh năm 1990 hợp đá màu gì?

  Tuổi Ngọ con ngựa

  - Mệnh Ngũ hành: Thổ - Lộ bàng Thổ - Ðất ven đường
  Năm Ngọ 1990 hợp tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu
  Xung khắc tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần
  Trong đường vợ chồng hoặc làm ăn Tuổi Ngọ hợp với Dần, Tuất và khắc với Tý, Thân, Ngọ, Sửu.
  Con số hợp: 1, 6, 7
  Tính cách người Canh Ngọ
  Canh thuộc hành Kim
  Tính cách đặc trưng của người Canh Ngọ là tốt bụng và trung thực. Bản tính hướng ngoại giúp họ dễ dàng trở nên nổi bật trong đám đông. Nên những người sinh năm này thường có xu hướng rời xa gia đình từ khi còn trẻ để tìm kiếm những trải nghiệm mới, đến những nơi mà họ có thể tiếp xúc và thể hiện cá tính của mình.
  Là người độc lập và coi trọng tự do, 'ngựa sắt' thích lang thang. Trong những tình huống đòi hỏi lời cam kết chắc chắn, họ thường chọn cách đánh bài chuồn. Các mối quan hệ ổn định không phải ưu tiên số một của con giáp này.
  Năng lượng Kim khiến họ chú ý nhiều tới cái 'tôi' và bướng bỉnh hơn những tuổi Ngọ khác. Không biết kiềm chế, như con ngựa bất kham, Canh Ngọ sẽ không nghe lời bất cứ ai. Họ ghét sự giám sát và có thể tỏ thái độ cực kỳ vô trách nhiệm.
  Mong muốn thử nghiệm mọi thứ và khả năng nắm bắt dễ dàng những vấn đề mới giúp người tuổi Ngọ phù hợp với hầu hết công việc. Tuy nhiên, họ cần cân nhắc khi chọn những ngành nghề đi kèm mệnh lệnh và quy tắc cứng nhắc. Họ dễ dàng từ bỏ những công việc mình cho là nhàm chán. Một số công việc phù hợp: giáo viên dạy văn học hoặc ngoại ngữ, phiên dịch, nhà báo, người làm công tác quảng cáo, diễn viên, nhân viên kinh doanh, nhà tổ chức tour du lịch, người coi thư viện, chuyên gia công nghệ thông tin hay phi công...
  Canh Ngọ có sức hấp dẫn đặc biệt đối với người khác giới. Họ yêu nhanh và thôi yêu cũng nhanh như vậy, và có thể bị gọi là những kẻ ăn chơi. Rất may là cá tính này tan biến dần cùng tuổi tác. Các mối quan hệ sẽ ngày càng trở nên bền vững, ổn định. Họ sống hết mình cho tình bạn hơn cho tình yêu, đơn giản vì tình bằng hữu không trói buộc họ nhiều như các mối quan hệ yêu đương.
  Một số doanh nhân thành đạt tuổi Ngọ: Tỷ phú Warren Buffett, Jackie Chan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực miền Trung Trần Đình Thanh, Chủ tịch Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), ông Phạm Huy Hùng ...v..v...
  Đá quý phong thủy cho người sinh năm 1990
  Mệnh Ngũ hành: Thổ - Lộ bàng Thổ - Ðất ven đường
  Đeo các loại đá quý màu đỏ, cam, hồng, tím (hành hỏa) để được tương sinh (hỏa sinh thổ), như: ruby(đỏ, hồng ngọc, thịt, sao), thạch anh tím, garnet ngọc hồng lựu, tourmaline hồng, spinel (đỏ, tím, hồng,..) zircon (đỏ, cam, hồng), mã não đỏ, san hô đỏ, ngọc cẩm thạch đỏ, thạch anh tóc đỏ, đá mặt trời ( đỏ, cam) …
  Đeo các loại đá quý màu vàng, nâu (hành thổ) để được tương hợp, như: thạch anh vàng đậm, thạch anh tóc vàng, mắt hổ,, sapphire vàng, Amber Hổ phách, Beryl vàng…
  Tránh đeo các loại đá quý màu xanh lá cây (hành mộc) vì mộc khắc thổ, như: alexandrite, fancy diamond (kim cương màu), emerald ngọc lục bảo, garnet xanh, cẩm thạch, ngọc phỉ thúy, đá mặt trăng (loại có hiệu ứng ánh trăng xanh), peridot, sapphire xanh, tourmaline xanh, turquoise và zircon xanh, Apatit, canxedon xanh, Diopside, Đá lông công, Ngọc bích Nephire …
  Tránh đeo các loại đá quý màu đen, xanh nước biển, xanh da trời (hành thủy) vì thổ khắc thủy, như: aquamarine, iolite, lapis lazuli, sapphire lục, spinel lục, tanzanite, topaz xanh nước biển, zircon lục, thạch anh khói, thạch anh tóc đen, Kyanit, obsidian…
  Không nên đeo các loại đá quý màu trắng, xám, ghi (hành kim) vì mệnh cung bị sinh xuất, làm giảm năng lượng (thổ sinh kim), như: thạch anh trắng, mã não trắng, sapphire ghi, tourmaline trắng, garnet trắng, topaz trắng,…
  Lưu ý :
  Các loại đá quý đa sắc có thể đeo cho tất cả các mệnh như tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)…
  Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh
  Các loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ như ngọc trai, ngà voi, mai rùa có thể đeo cho tất cả các mệnh
  Ruby (hồng ngọc) cũng là loại đá quý đặc biệt phù hợp với tất cả các mệnh.  Một số trang sức phù hợp cho Nam 1990 :
  Nhẫn nam Ruby, Mặt phật di lặc Ruby, Mặt thiên chúa Ruby, Mặt Ruby Tỳ hưu, Mặt ngọc Ruby thiềm thừ : Với mệnh Thổ, khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát, vậy hỏa sẽ sinh ra thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa (đỏ, hồng, tím) như Ruby sẽ đem lại may mắn và bình an. Đá Ruby được xem là biểu tượng của quyền lực và tình yêu, biểu trưng cho sự nồng nàn và lãng mạn. Nếu đeo gần tim thì viên Đá này sẽ giúp cho tình yêu của bạn thêm mặn nồng. Ngoài ra nó còn giúp lưu thông máu và giúp ngủ ngon.
  Nhẫn nam Thạch Anh tím, Nhẫn nam Thạch Anh vàng, Nhẫn Nam Thạch Anh hồng, Mặt dây Tỳ hưu Amethyst: Mỗi loại đá Thạch Anh mang màu sắc khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Thạch Anh Hồng là viên đá của tình yêu, đặt dưới gối có thể tránh những mối bất hòa, tạo giấc ngủ ngon, xua đuổi muộn phiền. Thạch Anh tím thì mang vẻ đẹp tinh khiết, trong sáng, giúp cân bằng các trạng thái về cả thể chất lẫn tinh thần, chuyển giao năng lượng, chữa các bệnh về xương khớp, tiêu hóa. Còn Thạch Anh vàng lại được xem như là viên đá kinh doanh nhằm thu hút vận may, tài lộc, tượng trưng cho sự thịnh vượng.
  Nhẫn Nam sapphire, Mặt nam Sapphire ( tím, hồng, vàng) : Sapphire – viên Đá vừa có giá trị kinh tế vừa là Đá hộ mệnh mang lại may mắn, thịnh vượng cho những gia chủ hợp cung, mệnh và tuổi. Sapphire Hồng giúp gia tăng tình cảm, sự thân thiện trong giao tiếp. Sapphire Tím biểu tượng cửa sự chung thuỷ, giúp thăng hoa trong tình yêu. Sapphire Vàng tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc, giúp đạt được mục đích mong muốn, giúp cân bằng và kích họat rối dương, loại khỏi đầu ốc những suy nghĩ tiêu cực, đem lại trí tuệ và tri thức. Ngoài ra nó còn giúp làm sạch cơ thể và điều khiển họat động của bạch huyết, gan và túi mật, có thể được chữa bệnh nhờ tinh thể này.

  Một số trang sức phù hợp cho Nữ 1990:
  Nhẫn nữ Ruby, Vòng tay Ruby sang trọng, Bộ hoa tai Ruby hồng ngọc, Mặt phật quan âm Ruby, Mặt thánh giá, Mặt tỳ hưu Ruby, Chuỗi vòng tay Ruby: Đối với nữ, loại đá này cũng giúp cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, ngăn ngừa chứng mất ngủ và các cơn động kinh, giúp ngủ ngon và ảnh hưởng tốt đến hệ thần kinh.
  Nhẫn nữ Thạch Anh, Vòng tay Thạch Anh vàng, Bộ hoa tai đá quý Thạch Anh ( hồng, tím, vàng), Mặt dây chuyền thạch anh, Mặt nhẫn Thạch Anh, Chuỗi vòng Thạch Anh
  Nhẫn nữ Sapphire vàng, Hoa tai Sapphire, mặt dây chuyền Sapphire sang trọng.
  Nhẫn nữ đá quý Spinel, Bộ hoa tai Spinel : Màu spinel đẹp nhất là đỏ tươi ngang ngửa với ruby. Spinel phổ biến hơn ở tông màu nhạt và đẹp như hồng và tím. Đặc biệt đá màu hồng tươi có chút sắc cam được khai thác ở Myanmar, người ta gọi chúng là spinel lửa. Ở Phương Đông, những viên đá quý màu đỏ thường được gán cho đặc tính bền vững là yếu tố kích thích mạnh năng lực tình dục, tình yêu và sự đam mê. Người ta cho rằng chúng có khả năng khơi dậy niềm đam mê vô bờ. Những viên đá này nuôi dưỡng trong con người sức sống mãnh liệt, tập trung khát vọng tình dục và tạo cho họ giây phút hạnh phúc, cảm thấy mình trẻ trung trong giây lát.
  Vòng tay mã não đỏ, nhẫn mã não đỏ, mặt dây mã não đỏ: Vòng mã não đỏ là trang sức biểu tượng cho sự hưng thịnh và trường thọ. Nó có thể kéo dài tuổi thọ và mang lại phú quý cho người đeo. Agat còn là biểu tượng cho hạnh phúc, nếu mọi thành viên đều sử dụng sẽ làm cho gia đình luôn hạnh phúc. Agat hấp thu rất nhiều nguyên khí trong tự nhiên nên có khả năng chống lại nhiều tia năng lượng có hại hay âm khí và ma khí từ môi trường. Ngoài ra, nhiều chuyên gia phong thủy cho biết, đeo vòng mã não đỏ thường xuyên có thể cải thiện kĩ năng giao tiếp và tăng cường khả năng ăn nói với mọi người.
  Vòng tay ngọc cẩm thạch đỏ, nhẫn ngọc cẩm thạch đỏ, mặt ngọc cẩm thạch đỏ: Cẩm thạch chính là những vật tinh túy và quý báu nhất của trời và đất. Người đeo vòng tay đá cẩm thạch trên người tốt cho vận khí, tốt cho sức khỏe, tốt cho tiền tài. Đá cẩm thạch đỏ kích thích sự yêu thương cho người đeo nó. Đá cẩm thạch vàng làm tăng năng lượng cho những người thiếu nghị lực, ù lì, hoặc đang bị trầm cảm.
  Linh vật hộ mệnh đeo bên người cho tuổi Canh Ngọ
  Phật Tổ Như Lai
  Phật Di Lặc
  Bồ Tát Đại Thế Chí (Phật bản mệnh tuổi Ngọ)
  Tỳ Hưu
  12 con giáp
  Vòng tay phong thủy
  Thiềm thừ (Cóc tài lộc)
  Chúa gê-su…

  Review - Đánh giá
  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
   Tư vấn