Đá mặt trăng (Moonstone)

TRANGSUCVN.COM 2013-01-22 4771 lượt xem

  ĐÁ MẶT TRĂNG (MOONSTONE)


  - Công thức : KalSi3O8

  - Độ cứng theo thang Mohs : 6,0 – 6,6

  - Khối lượng riêng : 2,6 g/cm3

  - Hệ tinh thể đơn tà

  - Ánh thuỷ tinh mượt mà óng ả

  Thông thường , tên gọi đá mặt trăng được dùng để gọi fenspat ánh bạc phớt xanh da trời trong mờ .Chúng được gọi tên như vậy là do có ánh lấp lánh xanh da trời hoặc trắng bạc phát sinh do cấu trúc lớp mỏng của loại khoáng vật này . Ở Ấn Độ , đối với những người tôn thờ Mặt Trăng , nó được coi là loại đá được tôn quý nhất . Đá mặt trăng có thể có mầu trắng sữa , tím nhạt hoặc dường như lấp lánh ánh kim từ bên trong .Còn có đá mặt trăng có ánh sao hoặc hiệu ứng ” mắt mèo “, tuy hiếm gặp .

  Tính chất trị liệu

  Trong y học Tây Tạng , đá mặt trăng được dung để chữa bệnh động kinh và bệnh tâm thần .Các nhà thạch trị liệu học hiện đại cũng viết rằng , đá mặt trăng ngăn ngừa các căn bệnh động kinh và thần kinh khác .Cho rằng , đồ trang sức bằng đá mặt trăng có tác dụng tốt tới thận , bang quang và niệu đạo , giúp điều trị phù thũng .

  Tính chất mầu nhiệm

  Trong yêu thuật có truyền thống cho rằng , loại đá này có liên hệ mật thiết với mặt trăng , vì vậy sức mạnh tác động của nó tăng lên trong kỳ trăng tròn .Cho rằng , đá mặt trăng có thể xoa dịu những ngưòi bị ảnh hưởng không tốt trong kỳ trăng tròn bằng cách hấp thụ năng lượng kích thích của Mặt Trăng . Đá mặt trăng tiếp thụ và hấp dẫn tình yêu ; đeo nó để đem lại tình cảm trong cuộc sống .?Ngưòi Hindu cho rằng , nó hấp thụ năng lượng mát dịu của mặt trăng , trấn an trí não , khơi dậy trong con ngưòi ứơc mơ và sự trìu mến . Đá mặt trăng có khẳ năng làm nguôi cơn giận và loại bỏ sự căng thẳng thần kinh .

  moonstone- Đá Mặt Trăng,ĐÁ,Mặt,Trăng

  Ảnh hưởng tới luân xa .


  Đối với luân xa ở vùng tim ; ảnh hưởng tới hệ tim mạch , tế bào tuyến vú , cột sống và hai tay ; luân xa này khoi gợi long nhân ái , tính cởi mở chân thành và sự nhạy cảm .

  Cung hoàng đạo

  Cung Song Ngư và Cự Giải

  Tên gọi khác biến thể

  - Adiliar – tên gọi khác của đá mặt trăng

  - Đjandarakand – tên gọi đá mặt trăng ở Ấn Độ


  - Selenit – tên gọi khác của đá mặt trăng 

  Khích lệ cho niềm hy vọng, tăng cường năng lượng nữ tính, nhạy cảm, trực giác, và khả năng tâm linh. Được biết đến để mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho sự sống của một người.
  1. Liên kết nhằm khai mở luân xa Ý thức
  2. Nhận thức về ý thức cao hơn, trí tuệ, về những gì là thiêng liêng
  3. Kết nối với vô hình, vô hạn
  4. Nhận thức, giải thoát khỏi các mẫu giới hạn
  5. Sự hiệp thông với các trạng thái ý thức cao hơn, với
  6. Phúc lạc
  7. Sự hiện diện


  da-mat-trang-Moonstone, Đá mặt trăng (Moonstone)
  Đây là những chiếc "Rainbow" cao cấp "Extra" được cắt và đánh bóng ở Ấn Độ. Những chiếc cabochon Rainbow Moonstone này có một số đèn flash đẹp và có độ rung thực sự mượt mà.

  Là một thành viên của nhóm khoáng sản Feldspar, Moonstone có ánh sáng lung linh đặc trưng và trưng bày sự nổi tiếng.

  Sắc sảo của ánh trăng, cầu vồng này là một phần mờ và phát sáng với màu sắc cầu vồng trong xanh dương, lục, hồng và / hoặc vàng. Moonstone có liên quan đến Labradorite và Rainbow Moonstone đôi khi được gọi là White Labradorite. Những cabochon này là hoàn hảo để sử dụng trong bất kỳ phiên chữa bệnh hoặc trong thiền định của bạn.
  Chuỗi vòng tay đá mặt trăng

  Hình ảnh: Chuỗi vòng tay đá mặt trăng

  Hình dạng của những chiếc cabochon này làm cho chúng thuận tiện để đưa vào một người trong một phiên họp và chúng nhỏ và bằng phẳng để có thể vừa vặn với túi hoặc túi tinh thể của bạn. Làm việc với các con mắt thứ ba và Crown Luân xa, Rainbow Moonstone kết nối chúng ta với Divine Inspiration, và truyền nó vào trực giác của chính chúng ta. Làm việc với Rainbow Moonstone khuyến khích sự quan tâm và đánh giá, tạo ra quyết định dễ dàng hơn. Moonstone cũng tăng cường tầm nhìn cảm xúc của một người, mang lại khả năng sáng tạo và tự do ngôn luận lớn hơn. Những tính chất này cũng được tăng cường bởi khả năng của Rainbow Moonstone để mở một sự cân bằng tăng lên mà chúng ta thường không thể nhìn thấy do bị bao bọc trong các thói quen hàng ngày của chúng ta. Rainbow Moonstone cũng có thể cung cấp sự kiên nhẫn và cho phép tăng lên, do đó, những số dư mới được tìm thấy có thể chảy vào cuộc sống của chúng ta không bị cản trở.
  Nhẫn nam đá mặt trăng


  Xem thêm: Nhẫn nam đá mặt trăng

  Nguồn gốc xuất xứ chính: chủ yếu ở Sri Lanka, Madagasca, Myanmar và Mỹ, ngoài ra là Ấn Độ

  Phân bố Moon Stone ở Việt Nam: chưa tìm thấy.

  Review - Đánh giá
  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
   Tư vấn