Ngọc trai đen

 • Mã số: TSVN000446 | Thương hiệu: EM VÀ TÔI
 • Giá: 3.500.000₫/Sản phẩm

Số lượng: Tổng cộng: 3500000

Đặt Mua Ngay Giao hàng toàn quốc 0913.951.535 Hoặc Gọi Ngay Để Mua

Giao hàng toàn quốc

Chia sẻ lên mạng xã hội Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Targ: ngọc trai đen, viên ngọc trai đen, ý nghĩa ngọc trai đen, công dụng ngọc trai đen, cong dung, ngọc trai den, ngọc trai đen, ngoc,trai, trân châu, tran châu, vien trân châu

Ngọc trai
có thành phần CaCO3 – 86%, chất hữu cơ – 12%, nước – 2%, và nhiều màu: trắng, hồng, đỏ nhạt, xanh lơ, xanh lục, vàng, xám và đen, phụ thuộc vào loại con trai mang ngọc và môi trường sống của nó. Ngọc trai có độ cứng 2,5 – 4,5 theo thang độ cứng Mohs, tỉ trọng 2,6 – 2,85 g/cm3, ánh xà cừ, chiết xuất 1,52 – 1,66 và 1,53 – 1,69 (ngọc trai đen). Tính phát quang của ngọc trai yếu: ngọc trai đen có màu phát quang phớt đỏ, ngọc trai sông có màu phát quang lục nhạt (mạnh). Những đặc điểm đó cũng là dấu hiệu để giám định ngọc trai.Từ xa xưa, viên ngọc trai sáng lóng lánh được ví như trăng rằm, biểu tượng sự trong sáng, tinh khiết, thanh cao, khiêm tốn, dịu dàng.Năm 1912, Hiệp hội đồ trang sức Mỹ tôn vinh ngọc trai là đá quý đặc trưng cho tháng 6 và là báu vật kỷ niệm lễ cưới lần thứ 12 và 30. Về chiêm tinh học, ngọc trai đặc trưng cho cung thứ 3 – cung Song Nam (Gemini) và cung thứ 4 – cung Bắc Giải (Cancer) của Hoàng Đạo, được dùng để xem tướng số. Theo truyền thuyết, người Trung Quốc cho rằng, ngọc trai rơi xuống từ bầu trời khi những con rồng giao chiến hoặc là giọt lệ của Thượng Đế (Gods). Chính vì thế, ngọc trai có sức mạnh thần bí, giúp cho con người có tâm trí vững vàng, ổn định, cân bằng, loại bỏ mọi nỗi đau, buồn phiền, bệnh tật, mang lại cuộc sống tươi vui hạnh phúc.
p4 Biểu tượng của Tình Yêu Thành Đạt Hạnh Phúc ngọc trai
 

Phân loại:
- Ngọc trai tự nhiên (natural pearl) do con trai nước mặn hay nước ngọt tạo nên. Viên ngọc trai được hình thành từ những vòng sinh trưởng là khoáng vật aragonot dạng sợi (CaCO3), phát triển quanh hạt cát hay mô (tissue) trong con trai.
- Ngọc trai nuôi (cultures pearl) hình thành do được cấy vào bên trong con trai nước mặn hay nước ngọt một nhân hình cầu làm từ vỏ sò. Chất CaCO3 bám quanh nhân tạo nên các lớp – lớp xà cừ. Thời gian nuôi có thể từ 6 tháng đến 2 năm, cũng có thể tới 6 – 7 năm.
- Ngọc ốc (melo pearl) được tạo ra do một loại ốc đặc biệt. Ngọc ốc có màu vàng và có cấu trúc ngọn lửa trên bề mặt. Loại ngọc này rất hiếm.
Chất lượng ngọc trai phù thuộc vào màu sắc, hình thái, kích thước, độ dài các sợi aragonit – lớp xà cừ, bao quanh nhân sinh trưởng.
nhantrai2 Biểu tượng của Tình Yêu Thành Đạt Hạnh Phúc ngọc trai

Giái trị:
ngọc trai được dùng làm mặt nhẫn, mặt dây chuyền, hoa tai cùng với vàng, bạch kim và kim cương theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Đặc biệt, ngọc trai thường được làm thành chuỗi vòng cổ. Tùy theo chất lượng ngọc trai (màu sắc, độ bóng tự nhiên, kích thước, hình dáng) mà xác định giá trị của bộ nữ trang. Ví dụ, có một chuỗi 23 viên ngọc trai tự nhiên, co kích thước mỗi viên ngọc trai 20mm, trị giá tới 2,3 triệu đô la Mỹ. Một viên ngọc ốc Melo với kích thước cao 23mm, rộng 19mm được bán đấu giá tại Hồng Kông lên tới mức 484.000 đô la Mỹ (nguồn: Tổ chức tin tức kim hoàn Á châu tháng 11/1999). Ngọc trai nuôi cấy có giá trị thấp hơn nhiều, một vòng cổ dài 40cm với các viên ngọc trai kích cỡ 9 -10 mm trị giá khoảng 1.000 đô la Mỹ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bộ nữ trang từ ngọc trai nuôi như chuỗi ngọc trai mặt nhẫn, hoa tai, dây chuyền chỉ với giá vài chục đến vài trăm đô la Mỹ, đáp ứng được thị hiếu của nhiều người.
nhancuoi3 Biểu tượng của Tình Yêu Thành Đạt Hạnh Phúc ngọc trai

Bảo quản:
Ngọc trai rất dễ bị tác động của axit, nước hoa, nước phun tóc… Do đó, sau khi đã trang điểm xong hãy đeo đồ trang sức từ ngọc trai. Cần bảo quản ngọc trai trong các hộp lót vải mềm, khô. Tránh để nước lọt vào lỗ của ngọc trai, sẽ bị ảnh hưởng đến màu sắc.
Ngọc trai quý giá không kém kim cương và hồng ngọc, nhưng lại luôn đáp ứng nhu cầu của phải đẹp vì có nhiều chủng loại, đẹp, thanh giá cả trải rộng nên đáp ứng được nhu cầu của sô đông người ưa chuộng.

Ngọc trai đen

Ngọc trai đen

Ngọc trai đen

Ngọc trai đen

MUA HÀNG NHANH
Mã xác nhận
Đặt hàng
Review - Đánh giá
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
  Bạn cần gọi lại TƯ VẤN ?
  Chúng tôi sẽ tư vấn theo thông tin bạn đã cung cấp.
  HÃY GỌI LẠI CHO TÔI!!! Tôi đang rất quan tâm sản phẩm này

  Bài viết liên quan

  Tư vấn