Những điều cần biết khi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài

Trang sức Em và Tôi 2018-02-22 1257 lượt xem

   Những điều cần biết khi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài

        Mỗi nước, mỗi vùng thì lại có một quan niệm về ngày Vía Thần Tài khác nhau. Nhưng chỉ có phong tục mua vàng vào ngày mùng 10 tháng giêng là không có gì thay đổi. Theo truyền thuyết, xưa kia trên trần gian chưa có Thần Tài, chỉ trên trời mới có, Thần cai quản tiền bạc và tài lộc. Một ngày nọ, Thần Tài đi chơi và uống rượu tới mức say mèm, rồi chẳng may trượt chân ngã xuống trần.
  Trông Thần Tài ăn mặc giống như diễn tuồng, cho rẳng Thần Tài bị điên nên đã lột quần áo, mũ nón của Thần Tài và đem đi bán. Thần Tài tỉnh dậy không còn quần áo trên người và do đầu va phải đá khi ngã xuống nên không thể nhớ mình là ai nữa.
       Vì không biết làm việc trần gian nên Thần Tài đi lang thang. May mắn gặp được gia đình nọ có cửa hàng kinh doanh gà, vịt, heo quay ế ẩm nên khi thấy Thần Tài đi ngang qua thì mời vào ăn. Kỳ lạ là từ khi Thần tài vào ăn thì khách đông dần lên từ lúc nào không hay. Thấy vậy, ngày nào chủ quán cũng mời Thần Tài vào ăn. Khách hàng từ phía đối diện cũng chuyển qua bên này ăn. Sau một thời gian buôn bán tốt, chủ cửa hàng thấy Thần Tài không làm gì mà chỉ suốt ngày ăn ngon, lại dùng tay bốc thức ăn, người thì bốc mùi, lại hay đi lang thang không tắm giặt. Sợ ảnh hưởng tới việc buôn bán, lại lãng phí đồ ăn nên chủ quán đã đuổi ông đi. Quán đối diện xưa đông khách nay vắng hoe, thấy Thần Tài bị chủ quán bên kia đuổi liền mời vào ăn. Cũng như lúc trước, mọi người lại ùn ùn kéo đến. Mọi người thấy vậy nên ai cũng ra sức mời Thần Tài đến cửa hàng mình, nên mới có câu “Thần Tài gõ cửa”.
  Người dân thấy gần đó thấy Thần Tài không có quần áo nên dẫn ông đi mua, đến nơi lại đúng cửa hàng nơi quần áo bị bán, sau khi mặc lại quần áo, mũ nón thì Thần Tài nhớ lại mọi chuyện và bay về trời vào đúng ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch.Từ đó, mọi người coi ông như báu vật và lập bàn thờ.
  Thần Tài may mắn
  Hình ảnh: Thần Tài may mắn
        Vàng từ lâu đã được biết đến là kim loại quý, có giá trị cao cho việc tích trữ, hơn nữa theo ý nghĩa truyền thuyết nên mọi người thường đi mua vàng vào ngày “vía Thần Tài” để cầu mong được may mắn, làm ăn phát tài trong năm mới. Nếu trước kia người dân có xu hướng mua vàng 0.5-2 chỉ, dạng tròn hoặc dạng miếng loại 24k để cúng, thì ngày nay người dân đã dần chuyển sang sử dụng các sản phẩm dây chuyền, nhẫn, lắc tay vừa có ý nghĩa tâm linh, vừa có thể sử dụng như một loại trang sức sử dụng được hằng ngày. Các sản phẩm vàng tây khá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và tuổi vàng. Chính vì vậy mà những gia đình không muốn mua vàng về cúng xong rồi cho vào cất trữ, những gia đình không có kinh tế vẫn có thể mua được sản phẩm vàng ưng ý để thể hiện lòng thành với Thần Tài.
  Đa dạng về kiểu vàng trong ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch.
       “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy mà ngày nay, nhu cầu mua vàng về để cũng ngày “vía Thần Tài” ngày một tăng. Các cửa hàng vàng cũng từ đó mà mọc lên mỗi lúc một nhiều hơn. Nhưng, không phải tất cả các cửa hàng đều đảm bảo được hàng lượng vàng cũng như tuổi vàng do nhiều yếu tố tác động như gia công không có tay nghề tốt, máy mọc thiết bị còn chưa hiện đại....Vì vậy, người tiêu dùng nên tìm đến các cơ sở kinh doanh vàng có uy tín, đảm bảo chất lượng và giá cả.
  Mẫu nhẫn kim tiền được ưa chuộng nhất.
  Hình ảnh: Mẫu nhẫn kim tiền được ưa chuộng nhất.

  Mẫu nhẫn kim tiền phát tài phát lộc.
  Hình ảnh: Mẫu nhẫn kim tiền phát tài phát lộc. Xem thêm
        Nhu cầu tăng, dẫn tới tình trạng người dân xếp hàng dài trước tiệm vàng từ 5-6h sáng để mua cho được sản phẩm mình
  cần đã không còn lạ. Hiểu được sự vất vả này, công ty Trang sức Em và Tôi thực hiện chính sách nhận đặt hàng trước theo yêu cầu của khách hàng. Thay vì phải đến tận nơi để tìm mua, khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên với dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vẫn để quý khách có thể tìm được sản phẩm đúng với mong muốn. Quý khách có thể đặt trước từ 2-5 ngày, sau đó có thể tới và nhận hàng tại công ty vào đúng ngày mùng 10 tháng Giêng mà không cần xếp hàng trước để đợi.
        Công ty Trang sức Em và Tôi chuyên cung cấp các sản phẩm vàng tây đảm bảo chất lượng và giá thành ưu đãi. Hãy đến ngay để chọn mua cho mình sản phẩm vàng ưng ý để dâng lên trong dịp “vía Thần Tài “. Liên hệ: 0914951535 hoặc truy cập website: trangsucvn.com để được hỗ trợ nhanh nhất.
                                        

  Review - Đánh giá
  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
   Tư vấn