Ý nghĩa của kẹp caravat và cách sử dụng

Trang sức Em và Tôi 2015-03-23 4742 lượt xem

  Kẹp caravat (tie clip) đi cùng với Caravat hoặc đôi khi có thêm khuy măng sét là ba trong số 10 phụ trang tăng quyền lực của phái mạnh cũng như chúng luôn giúp các quý ông thể hiện phong cách sang trọng, lịch lãm và trong nhiều trường hợp là vật bất ly thân của phái mạnh….

  Tác dụng của Kẹp caravat
  Chiếc caravat nào cũng cần có một cái kẹp của riêng nó mới làm nổi lên được vẻ sang trọng, quý phái và hấp dẫn của người sử dụng bởi nhờ có kẹp caravat mới giữ cho chiếc Caravat nằm yên trên áo sơ mi, không bị xoắn, không bị nhăn nheo, giữ dáng ban đầu của caravat và tạo sự liên kết chắc chắn với chiếc áo sơ mi của các quý ông.

  Cách sử dụng kẹp Caravat:
   - Các loại kẹp caravat có thể sử dụng:
  Có hai loại kẹp caravat chính là kẹp bấm và kẹp ghim trượt.
  Với áo sơ mi dày và caravat dày, bạn dùng kẹp bấm để giữ mọi thứ bằng phẳng cố định.
  Với áo sơ mi mỏng và caravat mỏng, bạn dùng loại kẹp ghim trượt vì loại kẹp bấm sẽ làm cộm chiếc caravat mỏng lên. 

   

  Kẹp ghim trượt 

   

   

  Kẹp Caravat vàng tây gắn kim cương

   

  Kẹp bấm 

    Chọn kích thước kẹp cho phù hợp

   

  Kích thước của kẹp caravạt rất quan trọng. Không nên đeo một chiếc kẹp dài hơn caravat. Tỉ lệ chuẩn của kẹp và caravat là kẹp dài bằng ¾ hoặc ngắn hơn khoảng 2.5 cm chiều rộng chiếc caravat. 

   

   

   

   Hãy sử dụng chiếc kẹp ở giữa

   

  - Vị trí đeo kẹp thích hợp
  Đeo kẹp caravat quá cao hay quá thấp đều sẽ làm hỏng toàn bộ diện mạo của bạn. Nó phải được gắn chặt tại vị trí giữa nút thứ 3 và thứ 4 của cúc áo, ngay trước xương ức của bạn.

    

  Ảnh cuối là vị trí kẹp hoàn hảo, giữ được dáng caravat và làm tôn lên vẻ đẹp cuả kẹp 

   

  5. Không giữ caravat thẳng tuyệt đối

    

  Đúng vậy, nếu giữ kẹp caravat thẳng tuyệt đối sẽ gây ra một chút khó chịu cho bạn và còn làm cho chiếc caravat trông như đi thẳng xuống dưới quần. Ngay trước khi kẹp, hãy kéo chiếc caravat lên một chút xíu rồi mới kẹp. Như vậy bạn sẽ có một cái nhìn có chiều sâu hơn là “phẳng lỳ”. Nhưng cũng đừng nên làm cong quá nhé vì như vậy sẽ giống như bạn đã kẹp không cẩn thận

  Kẹp caravat vàng 14k nam tính  6. Kẹp chéo
  Đừng làm điều này, đừng bao giờ bởi nó sẽ tạo cảm giác xộc xệch. Kẹp caravat lúc nào cũng phải đặt ngang để tạo sự gọn gàng, đứng đắn.

    

  Đừng kẹp chéo

  7. Lúc nào không nên dùng kẹp?

  Không nên đeo kẹp khi mặc cùng áo gi lê hoặc áo len. Cả áo gi lê và áo len đều đã mang tác dụng giữ caravat ở yên vị trí nên nếu bạn dùng cả kẹp caravat thì chúng sẽ trở thành một đống lộn xộn không hơn không kém. Bạn có thể từng nhìn thấy thậm chí một vài người nổi tiếng mặc như vậy, nhưng điều đó vẫn là không đúng và xin đừng làm theo.

  Sự kết hợp thừa thãi 

     Ý nghĩa của món quà kẹp caravat 

   

  Một chiếc kẹp caravat chắc chắn sẽ là món quà tặng khiến nhiều quý ông bất ngờ về sự tinh tế chọn quà của người tặng. Các bạn gái hoặc người vợ tặng caravat cho bạn trai hoặc người chồng của mình không chỉ đơn giản làm tôn lên vẻ lịch lãm, sang trọng mà nó còn thể hiện tình cảm, sự chu đáo của người phụ nữ. 
  Đồng thời cũng là sự tinh tế và lịch sự cho những người đồng nghiệp muốn tặng nhau những món quà nhân dịp đặc biệt nào đó.

  Review - Đánh giá
  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
   Tư vấn