Canxedon ling linh

TRANG SỨC EM VÀ TÔI 2013-01-11 1459 lượt xem
Caxedon ling linh

Caxedon là một dạng ẩn tinh của silica, gồm rất nhiều hạt thạch anh và moganit, rất nhỏ mọc xen kết. Thạch anh và moganit giống nhau về thành phần chỉ khác nhau về cấu tạo tinh thể.

Caxedon có ánh sáp, đôi khi mờ và có nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến là trắng đến xám, xám xanh và nâu tới đen. Caxedon trong tự nhiên có rất nhiều loại khác nhau, và nó được xem là loại đá bán quý.
Người ta cho rằng, caxedon màu xanh da trời có khả năng giải thoát người chủ khỏi cơn giận dữ và nổi sầu muộn. Theo quan niệm cổ xưa, trong caxedon chứa trong mình các túi khí và ete, vì vậy có tác dụng làm an bình tâm lý tình cảm con người. Khuyên đeo đồ trang sức bằng caxedon đối với những người dễ bị kích động, ngoài ra nó còn giúp điều trị bệnh loạn thần kinh và chức năng trầm uất.

Theo các văn bản viết tay cổ, caxedon cũng giống như agate là bùa hộ mệnh của những người đi biển. Caxedon cũng được coi là viên đá của tình yêu, nó thu hút trái tim của đàn ông về phía phụ nữ. Caxedon mang trong nó tính nữ vừa ban tặng cuộc sống và đồng thời đầy mâu thuẫn. Người Mông Cổ gọi những viên caxedon màu xanh da trời được tìm thấy trong sa mạc Gobi là “đá niềm vui” và tin rằng chúng có khả năng xua đuổi nỗi buồn và tạo ra tâm trạng hứng khởi. Trong một số văn bản cổ của Ấn Độ nói rằng loại đá này có ánh sáng của ý thức tinh khiết. Đồ trang sức bằng Caxedon màu xanh da trời có khả năng loại trừ nổi sợ hãi, đem đến cho người chủ niềm tin vào sức mạnh của chính mình.
Review - Đánh giá
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
    Tư vấn