Thạch anh tím-Biểu tượng tình yêu

TRANG SỨC EM VÀ TÔI 2013-01-11 1967 lượt xem

Thạch anh tím - Viên đá uy quyền và ẩn chứa sức mạnh tâm linh


Thể loại: Khoáng vật Thạch Anh Tím ( Amethyst)
Công thức hóa học: Silica (điôxít silic, SiO2)
Màu: Tím
Dạng:
  thường tinh thể lăng trụ sáu mặt kết thúc bằng chóp sáu mặt 
Hệ tinh thể: Hộp mặt thoi lớp 32

Song tinh quy luật: Dauphine, Brasil và Nhật Bản
Cát khai: Không
Vết vỡ:  vỏ sò (concoit)
Độ cứng Mohs: 7- nhỏ hơn nếu lẫn tạp chất
Ánh:  thủy tinh
Màu vết vạch: trắng
Tính trong: mờ trong suốt đến mờ
Tỷ trọng riêng: 2,65; thay đổi nếu lẫn tạp chất
Thuộc tính quang một: nicol (+)
Chiết suất : nω = 1,543–1,553 nε = 1,552–1,554
Khúc xạ : kép +0,009 (khoảng B-G)
Đa sắc:  không
Điểm nóng chảy:  1.650±75 °C
Các đặc điểm khác áp điện
Tinh thể thạch anh tím rất đẹp và là một trong những tinh thể được biết đến nhiều nhất trong các tinh thể thạch anh.

Chúng có mặt ở khắp các cửa hàng bán đá quý trên toàn thế giới.


Tên Thạch anh tím Amethyst xuất phát từ tiếng Hy Lạp “amethustos” có nghĩa là không say rượu. Một trong những sự thật thú vị về Thạch anh tím là người Hy Lạp cổ đại đã tạo ra những cái cốc uống rượu từ đá thạch anh tím với mục đích khi uống rượu bằng những chiếc cốc này sẽ không bị say.

Tinh thể thạch anh tím xinh đẹp là hiện thân cho ngọn lửa màu tím tràn đầy năng lượng. Nếu bạn nghiện hút thuốc lá, nghiện rượu hay thậm chí nghiện ma tuý bạn nên mang theo bên mình một tinh thể thạch anh tím. Nó sẽ giúp bạn từ bỏ được những thói quen xấu này.

Hình ảnh: Minh họa


Tại sao thạch anh tím lại được ngưỡng mộ và mọi người lại luôn muốn có nó? Đầu tiên, nó là một hòn đá đẹp có thể làm vật trang trí trong ngôi nhà của bạn. Thứ hai, năng lượng của nó rất mạnh và hữu ích. Nếu bạn đặt một viên đá thạch anh nhỏ dưới gối, nó sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ ngon. Ngoài ra năng lượng của thạch anh tím như một liều thuốc tinh thần giúp cho người bệnh luôn cảm thấy lạc quan, yêu đời. Từ đó bệnh tật được đẩy lùi. Tinh thể thạch anh tím rất hữu ích để hỗ trợ thiền định vì nó sẽ làm dịu cảm xúc, giúp bạn thư giãn tâm trí, hỗ trợ khả năng giao tiếp tâm linh của bạn.

Thạch anh tím được tìm thấy nhiều ở Nga, Ấn Độ, Srilanka, Đông Phi, Brazil, Mexico, Uruguay, Bolivia, Mỹ và Canada.


Thạch anh tím có nhiều biến thể bao gồm: Purpurite, Tanzanite và Sugilite. Cả ba loại biến thể này điều có những tác dụng chung của thạch anh tím. Tuy nhiên, vì các biến thể này có những màu tím khác nhau nên kết quả đạt được cũng khác nhau. Lời khuyên hữu ích ở đây là luôn có một viên đá thạch anh tím nhỏ ở bên mình để có được năng lượng mạnh nhất.

Thạch anh tím được sử dụng cho những vấn đề về máu huyết, tính khí và sự hô hấp. Những cụm tinh thể thạch anh tím được sử dụng để giữ cho không khí lưu thông và sự sống trong nhà được thoải mái, mang nhiều năng lượng dương.


Tỳ hưu thạch anh tím

Tỳ hưu thạch anh tím, Thạch anh tím
Hình ảnh: Tỳ hưu thạch anh tím, Thạch anh tím
Xem chi tiết: 

Tỳ hưu thạch anh tím


Chùm thạch anh tím, hoặc chỉ vài mảnh thạch anh tím đặt nơi cửa sổ để đón nhận tia nắng thì rất có lợi cho việc duy trì năng lượng dương trong nhà. Chùm thạch anh tím đặt dưới ánh trăng để thu hút năng lượng sẽ mang lại sự điềm tĩnh hơn cho mọi người trong nhà. Việc sử dụng thạch anh tím là một cách chính để tăng cường năng lượng dương. Thạch anh tím giúp con người chiến thắng sự sợ hãi và kháo khát. Nó cũng giúp cho giải toả bệnh nhức đầu.

Thạch anh tím có thể giúp chữa lành nỗi buồn, xua tan cơn nóng giận, sự sợ hãi và lo lắng. Điều này giúp mang đến cho bạn sức khoẻ tinh thần.

Hình ảnh: Tinh thể thạch anh tím thiên nhiên

Theo thuyết ngũ hành của phương Đông thì thạch anh tím( đá màu tím) là loại đá tương sinh với người thuộc mệnh thổ, và là đá tương hợp với người thuộc mệnh hỏa.

Tên tinh thể có lẽ bắt nguồn từ một từ Hy Lạp cổ amethustos, có nghĩa là “tỉnh táo”, theo một đức tin rằng nó sẽ bảo vệ người đeo khỏi mất tỉnh táo hay nhiễm độc. Đây là một trong những loại tinh thể được dùng trong các bản khắc quan tài của những thầy tế Do Thái, theo như Kinh Cựu Ước.


Nhẫn nữ thạch anh tímXem thêm Nhẫn nữ thạch anh tím

Đây là một tinh thể được đánh giá rất cao do nó tốt cho tất cả mọi người, thạch anh tím có màu từ tím nhạt đến tím đậm.

Thạch anh tím có quan hệ với chakra trán và đỉnh đầu và có khả năng thúc đẩy nhận thức của ta về tâm linh. Nó cũng rất được ưa chuộng khi thiền vì giúp chúng ta tĩnh tâm hơn và có thể chìm sâu vào trạng thái thiền nhằm khám phá tâm trí của chính mình. Thật vậy, thạch anh tím đem lại cho ta sự yên bình vượt mọi hiểu biết.

Là một tinh thể của sự yên lặng và mãn nguyện, thạch anh tím cực kì tốt khi được dùng để giảm đau và giảm stress, giận dữ và khó chịu, làm dịu tâm tính, xoá bỏ các nỗi sợ và cảm giác tiêu cực. Thêm nữa, thạch anh tím còn có thể được đeo để bảo vệ ta khỏi những đòn tấn công tinh thần cũng như những tổn hại khác. Với khả năng xoá bỏ mọi tiêu cực và những thứ đang cản đường năng lượng của bạn, một khối thạch anh tím là một phép cộng rất có giá trị cho mọi căn phòng.

Mặt dây chuyền nữ thạch anh tím


mặt dây chuyền nữ thạch anh tím, thạch anh tím, amethyst
Hình ảnh: Mặt dây chuyền nữ thạch anh tím, thạch anh tím, amethyst

Xem chi tiết:

Mặt dây chuyền nữ thạch anh tím


Qua ứng dụng truyền thống của thạch anh tím là đem lại sự tỉnh táo, nó rất tốt cho những người muốn cai nghiện thuốc lá, rượu bia hoặc những chất gây nghiện khác. Nó còn có thể được dùng cho các vấn đề về xương khớp, như giảm sưng tấy, thâm tím và giúp cho hô hấp, tiêu hoá cũng như da dẻ, đồng thời chữa các các rối loạn trong tim và tuần hoàn , thính giác và thị giác. Nó được dùng thường xuyên được dùng để chữa chứng đau đầu và cũng có thể được đặt dưới gối làm giảm chứng mất ngủ.

Tóm lại, thạch anh tím giúp ta cân bằng cả về thể chất, tinh thần, xúc cảm và tâm linh. 

Xem các sản phẩm thạch anh tím:

Thạch anh tím

Review - Đánh giá
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
    Tư vấn