Citrine -thạch anh vàng- Doanh nhân

TRANG SỨC EM VÀ TÔI 2013-01-11 855 lượt xem

 Citrine (thạch anh vàng) có thành phần hoá học là SiO2, độ cứng 7 trên thang Mohs. Citrine là một dạng của thạch anh và có liên quan đến thạch anh tím. Màu sắc từ vàng nhạt đến hơi đỏ nâu hay còn gọi là màu mật ong. Citrine có khả năng khuếch đại năng lượng mạnh mẽ. Do đó người mang Citrine bên mình đều hấp thụ năng lượng mạnh mẽ phát ra từ nó.
Citrine được tìm thấy nhiều ở Brazil, Bolivia, và Srilanka.

Tên gọi thạch anh vàng Citrine có nguồn gốc từ tiếng Pháp “citron” có nghĩa là quả chanh nhưng cũng có nghĩa là màu vàng. Ở thời cổ đại, Citrine được sử dụng như lá bùa hộ mệnh để chống lại dịch bệnh và những tư tưởng xấu. Nó tượng trưng cho hạnh phúc, là biểu tượng của tình bạn và có sức mạnh để ngăn chặn những cơn ác mộng.

Loại đá này đại diện cho niềm vui của cuộc sống, nó thúc đẩy sự sáng tạo và nghiên cứu. Năng lượng của Citrine làm tăng lòng tự trọng và sự tự tin, giúp chủ nhân vượt qua được nỗi buồn, những khó khăn, đau khổ trong cuộc sống.
Ngoài ra, Citrine giúp làm dịu sự sợ hãi và lo lắng.
Ngày nay, Citrine được gọi là “đá của thương gia” bởi Citrine gắn liền với sự thịnh vượng và lòng quảng đại. Nó thu hút sự giàu có, thịnh vượng, thành công và tất cả những điều tốt đẹp bao gồm tiền bạc và các mối quan hệ cá nhân. Citrine tăng cường cảm giác chia sẻ và giúp bảo tồn sự giàu có.
Trong môi trường, đá Citrine lan truyền năng lượng tích cực và thanh lọc. Đặt một viên đá Citrine trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, mang lại hoà bình và ổn đinh.

Đặt Citrine trong phòng làm việc sẽ cung cấp cho bạn năng lượng tích cực, sức mạnh và sự rõ ràng về mục đích. Có một viên Citrine trong nhà sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc, tuổi thọ, trí thông minh, lạc quan. Khi đeo trang sức bằng Citrine, nó sẽ truyền đạt năng lượng và sức sống giúp làm giảm mệt mỏi.
Theo thuyết ngũ hành của phương Đông thì Citrine là loại đá tương sinh với người thuộc mệnh Kim, và là đá tương hợp với người thuộc mệnh Thổ.


Citrine thiên nhiên
Citrine đặc biệt tương thích với chakra tinh thể rối dương, nó làm sạch và cân bằng chakra này, đem lại niềm vui, sự sung sướng và nhiệt huyết. Nó thường được đề nghị để tẩy uế và lấp đầy các khoảng tối trong tâm hồn với ánh sáng hạnh phúc.

Rất tuyệt vời để kích hoạt não bộ và tăng cường trí tuệ, citrine đem lại những ý tưởng mới lạ và óc sáng tạo đồng thời cho bạn khả năng giải quyết vấn đề một cách dễ dàng hơn. Còn được biết đến như một tinh thể của sự giàu sang và tiền bạc, citrine giúp bạn có được tiền tài, cũng như giữ chân được nó.
Là một loại tinh thể nạp năng lượng giúp ta cảm thấy tốt hơn, citrine hoàn hảo cho những người kiệt sức và mệt mỏi đang cần thêm năng lượng. Nó còn tốt cho thận, bàng quang, ruột, tụy và lá lách.
Kích thích tiêu hoá và trợ giúp tiêu hoá, đồng thời có tác dụng nhuận trường, tiêu hoá những u bướu tích tụ trong ruột, bao tử, niệu đạo…

- Tăng cường tuyến giáp và điều tiết hormone.
- Trợ giúp tuần hoàn máu và lọc máu.
- Giúp tăng sức đề kháng chống lại những sự viêm nhiễm ở thận, bàng quang, niệu đạo.
- Làm giảm cơn đau của phụ nữ trong thời kỳ có kinh và mãn kinh.
- Giúp tăng trí nhớ, tăng sự tập trung. Là một diệu thạch giúp người vượt qua sợ hãi, trầm uất, ảo tưởng. - Giúp người tỉnh táo, yên lắng để vào trạng thái bình yên hoà nhập và lãnh hội trí tuệ.
- Về mặt tâm lý, giúp người chấn chỉnh niềm tin, sáng suốt, lạc quan yêu đời.
* Citrine – tượng trưng cho phú quý, giàu sang, chiêu cảm tài lộc, thành công mọi mặt.
Citrine hấp thu năng lượng mặt trời, là biểu tượng của Dương khí - Sinh khí – Sức sống do đó ít bị sự chi phối của các loại năng lượng âm tính khác (trược khí, tà khí).

Trong phong thủy, Citrine được an ở cung Tài của căn nhà nhằm làm tăng khí lực giúp mang lại sự đầy đủ cho gia chủ.

Thạch Anh Vàng (Citrine)

Công thức : Sio2

- Độ cứng theo thang Mohs : 7.0

- KhốI lượng riêng : 2.6g/Cm3

- Hệ tinh thể ba phượng

- Ánh thuỷ tinh


- Thuật ngữ “xitrin” Được Valerius đưa vào tài liệu khoáng vật học từ năm 1747 .Tên gọI của đá xuất phát từ tiếng la tinh citreus –“chanh”,nhằm ám chỉ sắc vàng của biến thể thạch anh này ,mà mầu của nó là do tạp chất của sắt hoá trị ba tạo nên .Rất thú vị khi thạch anh ám khói có được màu vàng phớt đỏ khi nung ở nhiệt độ 300 – 400 độ C .Xtirin tự nhiên có mầu vàng nhạt màu của chúng giống mầu topa.Không phảI ngẫu nhiên mà xtirin vàng ánh kim đôi khi được gọI là “topa vàng ánh kim “, còn topa vàng phớt nâu - gọI là “topa Tây Ban Nha “ .Nói chung sắc thái của xitrin thay đổI từ mầu vàng sáng tớI mầu hổ phách .Mỏ xitrin được phát hiện trên lãnh thổ Braxin , Tay Ban Nha ,Pháp , Uran , Kazăcxtan , Hoa kỳ và trên đảo Mađagatxca.

- Tính chất chữa bệnh .

- Trong thực hành yoga chữa bệnh ,xitrin được coi là loạI đá kích thích đám rốI dương và hoạt động của ống tiêu hoá .ThờI cổ đạI nguờI ta tin rằng ,xitrin giúp bảo vệ tránh được rắn độc cắn .Xitrin có tác động trong điều trị bệnh viêm dạ dầy ,việm thận - bể thận ,việm bàng quang .Xitrin tác động tốt tớI não bộ và tích luỹ trong cơ thể năng lượng sống . Đặc biệt vớI các rung động của mình xitrin tạo ra xung quanh cơ thể con ngườI aura (linh gác ) bảo vệ , che trở cho con ngườI khỏI các tác động bất lợI từ bên ngoài .

- Tính chất mầu nhiệm

- Xitrin từ lâu đã được coi là đá của sự thông thái và yên bình , có khả năng cứu con ngườI ra khỏI tình trạng trầm uất . Ở La Mã cổ đạI ,các vị nguyên lão thưòng đeo bên mình những tinh thể xitrin , vì họ cho rằng những viên đá này giúp họ có khả năng hung biện và giúp củng cố trí nhớ .NgườI ta cũng tin rằng xitrin giúp con ngườI có khả năng hểu nhâu hơn và củng cố những liên hệ tâm lý giữa con ngườI vớI nhau .Xitrin giúp những nhân viên môi giớI và chào hàng có đuợc những lợI ích từ những hợp đồng có được .

- Ảnh hưởng tớI luân xa

- ĐốI vớI luân xa vùng rốn : kiểm soát ruột , thận và hệ tiết niệu – sinh dục ; luân xa tương ứng vớI tình yêu khác giớI và sự thoả mãn trong tình cảm ,tình dục .Dự trữ năng lượng tình dục tập trung ở luân xa này .

- ĐốI vớI luân xa vùng đám rốI dương : Có ảnh hưởng tớI lá gan ,lá lách và các cơ quan khác của hệ tiêu hoá .Luân xa này có liên quan tớI lý trí , điều khiển cảm xúc và trí tưởng tượng .

- Năng lượng cảm thụ của Âm

- Cung hoàng đạo

- Cung Song Tử

- Tên gọI khác biến thể

- Topa Tây Ban Nha

Topa vàng ánh kim


Mặt thạch anh vàng facet TN
 
 
Mặt thạch anh vàng facet TN
Giá: 3.116.000 VNĐ

Mã số: TSVN014442

 


Review - Đánh giá
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
    Tư vấn