Đá Saphire

 • Mã số: TSVN001381 | Thương hiệu: EM VÀ TÔI
 • Giá: 0₫/Sản phẩm

Số lượng: Tổng cộng: 0

Đặt Mua Ngay Giao hàng toàn quốc 0913.951.535 Hoặc Gọi Ngay Để Mua

Giao hàng toàn quốc

Chia sẻ lên mạng xã hội Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Sapphire

Đá Saphire Những tia sáng của ngôi sao được coi là biểu tượng cho Niềm tin, Hy vọng và Số phận. Người ta nghĩ rằng mỗi tuổi đều phải tuân theo sự vô song và trầm lặng của tự nhiên.

Người ta nói rằng ba đỉnh sao kỳ thú của Sapphire sao đại diện cho Niềm tin, Hy vọng và Số phận.

Toàn bộ hình dáng của viên Sapphiresao trong bức ảnh sau đã được thể hiện rất tráng lệ. Ngôi sao đó được nhìn thấy ngay cả dưới ánh sáng thường, và khi có một ngọn đèn chiếu vào nó, sáu tia sáng rõ ràng và sắc nét hiện ra trên mặt cắt với bề mặt viên đá. Ngôi sao dịch chuyển sang bên phải nếu viên ngọc nghiêng sang bên phải, và sang bên trái nếu viên ngọc được đưa qua bên trái. Cũng như Sapphire sao, các tia sáng của ngôi sao sẽ xuất hiện yếu ớt hơn trong những viên đá trong suốt hơn.

Sapphire sao ” là nói về khoáng chất Corundummàu xanh dương hoặc màu xám được cắt theo dạng tròn (cabochon) làm xuất hiện hiệu ứng ngôi sao hoặc chòm sao. Ngôi sao có thể xuất hiện trong các thành viên khác thuộc gia đình Corundum như là Ruby hoặc Sapphire tím, những Sapphire màu cam và vàng thì không có sự xuất hiện của ngôi sao này.

Chín mươi phần trăm số Sapphire sao được khai thác tại Sri lanka, và nó được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi bởi sự trong sáng và độc đáo của nó. Rất nhiều viên màu xanh dương được tìm thấy ở Sri lanka, và hầu hết chúng đều được cắt theo dạng cabochon để có thể thấy được hiệu ứng sao và đặc biệt những viên đá được chế tác này đều là những viên đá có màu tự nhiên chưa hề qua nung nhiệt.

Hơi nóng thổi vào Sapphire trong quá trình nung để có được chúng theo ý muốn, có thể sẽ làm biến đổi màu của chúng, làm chúng nhạt đi, vì vậy những người thợ kim hoàn cần phải đặc biệt cẩn thận với điều này. Cứ tưởng rằng những đá quý tự nhiên còn sót lại thì không bao giờ thay đổi màu sắc dù nó thường xuyên ở trong trường hợp trên, thì đây là một ví dụ để cho thấy rằng chúng dễ bị nhiệt biến đổi như thế nào.

Cũng có một loại nguyên liệu thô gần giống màu của Sapphire được gọi là “geuda”, có chứa các “sợi tơ” (Rutil-TiO2) và có thể tạo thành đỉnh của Sapphire sao khi được cắt thành dạng cabochon. Nung loại nguyên liệu thô này ở nhiệt độ cao sẽ làm cho vùng có những sợi tơ quy tụ lại thành màu xanh dương, và Sapphire thường được xử lý phổ biến theo cách này. Vậy nên, các tinh thể thô của loại này có vài nhược điểm sẽ được gia nhiệt để làm thành những viên Sapphire có cạnh (Facet) thay vì bị cắt theo dạng cabochon để nhìn thấy hiệu ứng ngôi sao.  “Geuda” mà có khả năng cao để trở thành loại Sapphire đẹp thì nó cũng sẽ yêu cầu một mức giá rất cao.

Tên khoáng vật : Corundum
Độ cứng Mohs  :9
Chiết suất :1.762~1.770
Tỉ trọng :4.00

 

Cách chọn

Một viên đá quý cắt góc sẽ thể hiện vẻ đẹp không phụ thuộc vào màu sắc, miễn là vẻ đẹp của những nét khảm được ưa thích. Tuy nhiên, viên đá quý cắt cabochon với màu ghi sữa không đẹp. Có thể một số người sẽ hài lòng với việc chỉ ưa thích sự xuất hiện của ngôi sao thôi , nhưng viên đá như vậy không có giá trị thực sự như 1 trang sức. Lời khuyên đầu tiên là hãy chọn 1 viên màu xanh , ngay cả khi nó nhỏ. Lời khuyên thứ 2, là  hãy chọn 1 viên đá mà ít nhất cũng có dấu hiệu của ngôi sao dưới ánh sáng thường, trong khi cũng có những dải ánh sáng đặc trưng, mềm mại và thẳng tắp khi được chiếu dưới đèn soi đá. Với những viên đá lỏng, nên tránh việc chọn những viên cabochon quá cao hay quá thấp, hãy chú ý chọn viên mà có phần nền không quá sâu. Giá trị của viên sapphire kích cỡ 3 carat,chưa qua xử lý,chất lượng trang sức là xấp xỉ US $ 3,000 cho 1 viên đơn (2001).

SapphireSrilankan (Chưa xử lý

)

Khi những tinh thể tự nhiên đã đẹp rồi, thì không cần làm gì ngoài việc chế tác. Vẻ rực rỡ của những viên Sapphire Sri lanka chưa qua xử lý chính là như thế.

Theo truyền thống, các màu sắc được ưa thích nhất của Sapphire đều rất lộng lẫy và nhẹ dịu -“màu xanh da trời” giống như màu trong viên ngọc Kashmir. Mặc dù hiện nay người ta hầu như không khai thác ngọc ở Kashmir nữa, nhưng những viên Sapphire có màu gần như thế này đã được tìm thấy ở Sri lanka.

Có một số viên Sapphire được khai thác và chế tác ở Sri lanka không bị xử lý nhiệt. Bức ảnh mà bạn thấy ở trang tiếp theo đây mô tả một viên Sapphire Sri lanka chưa bị nung trong nhiệt. Nó trong suốt với một vẻ mềm mượt như nhung, tạo ra đặc điểm độc nhất không gì có được.Độ màu ở mức 5 khiến nó thực sự quyến rũ dù là trong ánh sáng yêú. Những viên đá màu sẫm hơn, ở mức 6 hoặc 7 cũng bộc lộ vẻ đẹp đặc biệt và hiếm có của nó dưới ánh sáng thường, nhưng không có được vẻ mĩ miều dưới ánh sáng yếu. Viên Sapphire trong chiếc nhẫn dưới đây cũng chưa hề bị xử lý. Nó có một thứ như là ánh sáng ở thang màu 4, nhưng đã tỏa sáng rực rỡ thậm chí từ ở khoảng cách xa.Cũng như ở Sri lanka, Sapphire  ở Myanmar và Kashmir cũng không bị xử lý nhiệt.Những tinh thể vốn tự nhiên đã đẹp rồi, thì không cần làm gì ngoài việc chế tác nó. Tuy nhiên nhìn chung, hầu hết các tinh thể  Sapphire  đều không được trong, hoặc là quá sẫm hoặc là quá nhạt. Những tinh thể này sẽ có độ trong suốt và sắc độ màu  sẽ biến đổi khi được điều chỉnh bằng cách nung trong nhiệt độ từ vài trăm 0C cho đến gần 2000 0C.

Khoảng năm 1977, người ta đã phát hiện ra loại Sapphire  thô có màu gần như màu của Sapphire  Sri lanka, được gọi là “geuda”, thứ thường bị vứt bỏ cho tới tận lúc phát hiện ra có thể có màu xanh dương rực rỡ khi được nung nóng. Một số lượng lớn loại nguyên liệu thô này đã được đưa tới Thái Lan, nói chúng được gia nhiệt và chế tác. Từ đây chúng được giới thiệu ra thị trường thế giới và giành được thị phần lớn nhất. Mặc dù vẻ đẹp của chúng được công nhận rộng rãi, nhưng vì được xử lý nhiệt nên chúng vẫn không thể vươn tới tầm được toàn bộ công chúng yêu thích.

Có sự khác biệt khó nhận ra giữa tính sống động của màu sắc tự nhiên với vẻ đẹp của màu sắc do xử lý nhiệt mang lại. Và sự ưu ái cái nào là do quyết định cá nhân, nhưng cần quyết định dựa trên vốn hiểu biết để phân biệt đâu là vẻ đẹp tự nhiên và đâu là kết quả của việc chế tác.

Sapphire từ TanzaniaMadagascar bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào những năm 1990, và một số có chất lượng tốt tương tự như Sapphire Sri lanka. Tuy nhiên, phần lớn Sapphire vẫn là từ Sri lanka.

Tên khoáng vật : Corundum
Độ cứng Mohs  :9
Chiết suất :1.762~1.770
Tỉ trọng :4.00

Những thợ mài ngọc ở Sri Lanka, những người buôn bán sapphire có thể quyết định rằng viên đá chưa qua xử lý hay đã qua xử lý nhiệt bằng cách nhìn vào phần đáy viên đá. Những sự khác biệt về độ trong suốt và màu sắc của viên đá sẽ gây ra những khác biệt về vẻ đẹp. Qua nhiều năm kinh nghiệm, họ có thể nhận ra viên đá chưa qua xử lý. Nói một cách đơn giản, sapphire có màu xanh da trời của nó là do nguyên tố titanium và sắt. Nếu những nguyên tố này xuất hiện trong màu sắc yếu và nhợt nhạt, hoặc trạng thái không màu, xử lý nhiệt sẽ tạo nên phản ứng hóa học, mang lại một màu xanh sẫm hơn. Nhiệt độ thường làm thay đổi màu sắc corundum với hiệu ứng rộng trên những thể vùi của viên đá, như những đầu mối quan trọng trong khi quyết định 1 viên đá quý đã qua xử lý hay chưa. Tuy nhiên, việc giải thích ý nghĩa của những thể vùi là một việc khó khăn, ngay cả đối với những chuyên gia, và những dụng cụ khác cũng được dùng để xác định rằng 1 viên sapphire đã được xử lý nhiệt hay chưa.

Những đặc tính của sapphire đã được xử lý : nhiệt độ được sử dụng trong suốt quá trình xử lý nhiệt khoáng chất corundum thường đủ cao để làm tan chảy , hoặc mặt khác, có thể làm tổn hại nghiêm trọng tới thể vùi của những khoáng chất như: rutile, apatite, hoặc hermatite. Những tinh thể đã được nấu chảy như những thể vùi “ bóng tuyết” đã được thảo luận ở trên, thường được thấy trong sapphire và ruby đã được xử lý nhiệt. Một dạng khác của những thể vùi được nhìn thấy trong khoáng chất corundum đã xử lý nhiệt là những thể vùi trông giống như những vết nứt vỡ theo hình tròn. Có những vết nhỏ xíu được tạo ra và tồn tại vĩnh viễn khi một tinh thể vỡ ra. Tinh thể đã tan chảy có thể đi vào những chỗ rạn và đông đặc lại, thường để lại vệt (như được thấy ở trung tâm của bức hình). Những dạng này của thể vùi mang lại cho chúng ta 1 cái nhìn thoáng qua về đặc tính mạnh mẽ của tự nhiên trong quá trình xử lý nhiệt.

Những thể vùi silk(hình tơ)–khoáng chất corundum có thể chứa đựng những tinh thể hình kim của rutile ( titanium oxide ). Chúng thường được gọi là “silk” bởi sự xuất hiện giống như những sợi chỉ tơ mảnh và dài. Thường xuất hiện trong những tập hợp những đường song song, tạo thành những góc 60 độ như thấy trong hình vẽ, những tinh thể silk được xếp hạng theo kích cỡ, từ những loại mà mắt thường có thể nhìn thấy được, loại có thể nhìn thấy khi phóng đại 10 lần, đến loại yêu cầu phóng đại 30 lần dưới kính hiển vi. Những thể vùi silk có thể được nhìn thấy trong 30 % của sapphire chưa qua xử lý từ Sri Lanka. Thể vùi silk thường tan chảy trong quá trình xử lý nhiệt, bởi thế nên sự xuất hiện của silk  chứng tỏ rằng 1 viên đã chưa từng được xử lý nhiệt. Trong quá trình xử lý, titanium từ tinh thể silk cũng có thể làm xuất hiện màu xanh. Nếu thể vùi silk xuất hiện đủ, 1 dạng màu mà mắt thường có thể thấy được sẽ xuất hiện trong viên đá.

 

Đánh giá chất lượng

 

Bước đầu để xác nhận chính là viên sapphire có những nét khảm cân đối và  tuyệt đẹp khi nhìn từ trên xuống. Một nét khảm cân đối phù hợp là nền tảng của việc quyết định vẻ đẹp của 1 viên đá quý cắt giác, bất kể nó đã qua chế tác hoặc xử lý nhiệt hay chưa, hay sắc độ màu của nó. Nhiều viên đá, đặc biệt những viên sapphire  từ Sri Lanka chưa qua xử lý, được ưa thích với hình dáng nghèo nàn khủng khiếp, với mục đích giữ lại nguyên liệu thô càng nhiều càng tốt . Không cần phải băn khoăn về vấn đề này, nhưng những người bán thường thiết lập những tiêu chuẩn về tổng độ sâu- tỷ lệ độ sâu của viên đá so với chiều rộng của nó – vào khoảng 1 tỷ lệ nhất định (ví dụ như 50- 80 %). Những tỷ lệ như vậy sẽ có vai trò như nền tảng cơ bản làm cho khách hàng cảm thấy vừa ý hơn. Hơn cả những thể vùi lớn, hoặc những mảng màu có thể nhìn thấy bằng mắt thường, những khiếm khuyết không ảnh hưởng mạnh mẽ tới vẻ đẹp được nhìn nhận là những chi tiết nhỏ nhất. Sự xuất hiện của những thể vùi silk đẹp, với vẻ ngoài mảnh giống như sợi chỉ, là bằng chứng về nguồn gốc tự nhiên, và nếu chúng  không bị thay đổi, thì chúng cũng là dấu hiệu chưa từng qua xử lý. Khi những thể vùi silk này không ảnh hưởng nhiều tới vẻ đẹp của một viên đá quý mà chúng thậm chí có thể được nghĩ tới như một sự xuất hiện tích cực.

 

Cách chọn

Điểm quan trọng khi lựa chọn 1 viên sapphire 2 carat hoặc hơn là nên chọn 1 viên có những nét khảm hấp dẫn , không tính tới sắc độ màu hoặc nguồn gốc quốc gia xuất xứ. Đối với những viên nhỏ hơn, hãy chọn viên có màu nhạt hơn là chọn viên có màu sẫm toàn bộ. Đối với những phần được dùng và đeo trong trang sức, nên chọn viên đá màu rực rỡ dưới các loại ánh sáng. Những viên sapphire lớn với những màu hơi nhạt một chút thường được khuyên dùng, nếu chúng vừa đẹp vừa đáng tiền. Trị giá 1 viên sapphire Sri Lanka chưa qua xử lý ,chất lượng trang sức là xấp xỉ US $ 4,000 cho 1 viên đơn (2001).

 

Sapphire màu Fancy

Mỗi một màu của Sapphire đều là những loại màu đẹp hiếm có hoặc chỉ có duy nhất nó mà thôi. Những viên Sapphire có màu cực kỳ mạnh là những viên đá có giá trị đặc biệt.

Sapphire và Ruby đều là cùng một loại khoáng chất, corundum. Khoáng chất corundum có tất cả các màu sắc của cầu vồng- đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh dương và màu tím. Corundum đỏ được gọi là “Ruby”, khi có màu xanh dương thì gọi là “Sapphire”. Tất cả các loại corundum khác đều được xác định bằng tên màu theo sau cụm từ “Sapphire” và lập thành bộ “Sapphire có màu sắc khác thường”. Những viên ngọc trong bức hình sau có màu vàng, màu tím và màu da cam rất đặc biệt.

Không cần quan tâm đến tên màu, một số viên Sapphire có màu khác thường cũng đều có vẻ đẹp thực sự của nó. Mặc dù chỉ là con số ít ỏi, nhưng vẫn có những viên Sapphire có màu sắc khác thường với những màu mở rộng tầm mắt như là màu cam hơi đỏ rực rỡ, hoặc là màu vàng chanh sáng chói.Bạn chỉ có thể ngưỡng mộ vẻ đẹp độc đáo của mỗi viên đá quý, những viên mà có thể cần tới trên 100,000 $ cho 1 viên đá  từ 10 đến 20 carat.

Sapphire có mầu hồng cam có thể đôi lúc được gọi là “padparadscha”, một cái tên có nguồn gốc tiếng Sanskrit  hàm ý nhắc tới loài hoa sen.

Viên đá chính trong chiếc nhẫn được chụp dưới đây là một viên Sapphire đã được gia nhiệt với sắc cánh sen tuyệt đẹp. Những bằng chứng do phòng thí nghiệm của viện nghiên cứu đá quý, Mỹ (GIA) đưa ra đã không ghi rõ việc phân loại  đá này, bởi việc đánh giá màu sắc tùy theo các nhân tố chủ quan như văn hóa ngôn từ và sở thích cá nhân. Rất nhiều những viên Sapphire như thế này đã được gia nhiệt để làm tăng cường độ màu.

hững viên Sapphire màu hồng cánh sen có thể sẽ bị nhạt dần theo thời gian. Tuy nhiên, những viên Sapphire hồng cánh sen chưa bị xử lý nhiệt sẽ nhạt dần để quay trở lại màu cam nguyên thủy của nó nếu nó phơi dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng một giờ đồng hồ.

Khi lựa chọn các viên Sapphire có màu sắc đặc biệt, sẽ rất quan trọng để tìm kiếm một viên đá cho chính bạn và chọn chúng vì bạn tìm thấy vẻ đẹp thực sự của chúng, chú ý rằng chất lượng  không liên quan gì tới những cái tên.

 

 

Màu sắc Corundum/ Bảng sắc độ màu

 

Nhiều người nghĩ rằng ruby và sapphire là những loại đá quý khác nhau, nhưng thực ra chúng là những loại đá có màu sắc khác nhau của cùng một loại khoáng chất corundum. 100 viên đá quý trong hình bên là loại khoáng chất khác từ kim cương hoặc emerald. Từ bên trái sang là sapphire xanh lá, sapphire (xanh lam), sapphire tím, ruby. Sapphire cam, sapphire vàng, và sapphire xanh lá, cũng như là sapphire không màu. Khi ấn định tên gọi cho các màu sắc khác nhau của cùng 1 loại khoáng chất, tốt nhất là nên sử dụng những tên màu cơ bản. Thật khó để làm nên những sự phân loại có mục đích khi sử dụng những tên như sapphire padaparascha. Những viên đá quý được sắp xếp theo chiều dọc theo trạng thái màu và chiều ngang theo sắc độ màu, dùng 9 cấp độ màu từ 0 đến 8. Vì những đá quý có nhiều cấp độ vẻ đẹp được sử dụng, nên 1 số viên có vẻ ngoài khác biệt hẳn với những viên gần kề nó. Vẻ đẹp được đánh giá dựa theo sự cân đối của những nét khảm được thấy trong viên đá, thứ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như độ trong suốt, độ bão hòa của màu sắc, sự đồng đều màu sắc, và chất lượng cắt. Số lượng dọc theo từ đỉnh bảng cho phép ta tham khảo nhanh từng viên đá quý. Nguồn gốc của những viên đá quý bao gồm Sri Lanka, Kenya, Thailand, vùng Mogok và Monghsu của Myanmar, Tanzania, bang Motana ở Mỹ, Australia và Kashmir. Để tham khảo, sự phân phối màu sắc khai thác ở Sri Lanka vào khoảng xấp xỉ 60% là  màu xanh lam, 15% là màu đỏ , và 25% là màu từ cam tới vàng.

 

Sapphire Kashmir

Không chỉ có một sự khác nhau về vẻ đẹp của sapphire Kashmir và Australia, chất lượng tôt nhất của mỗi loại chênh nhau 100 lần về giá cả.

Một khi vẻ đẹp thưc sự của Kashmir được đánh giá cao, nó cũng không thể bị lãng quên. Trong suốt năm 1881, một số lượng lớn sapphire được khai thác ở vung Kashmir thuộc vùng Tây Nam Himalayas, nhưng vị trí chính xác đã được giữ bí mật trong rất nhiều năm. Kể từ đó, nó đã được xác định là khoảng 13 ngày hành trình đến vùng Đông Nam của Srinagar, thủ đô của Kashmir, trong những vùng hiểm trở  với độ cao hơn 13,200 feet ( 4,023 met) và khoảng 20 độ. Bởi vì chúng được khai thác lần đầu với số lượng lớn nên người ta cứ nghĩ đấy là thạch anh màu xanh hay là amethyst và được bán với giá cả rẻ vô cùng. Khi sự xác nhận thực sự về tinh thể pha lê được thiết lập, những người ở Kashmir đã ưa thích  và cho phép sự khai thác trong phạm vi.

Sự sản xuất sapphire ở Kashmir thì bị giới hạn vô cùng ở thời điểm đó, với những chất liệu được chế tác ở  Jaipur, Ấn Độ. Sapphire Kashmir có thể tìm thấy trong một vài chiếc nhẫn và cài áo được sản xuất vào khoảng năm 1900. Chúng thường thể hiện dải màu thẳng, thứ mà có thể có ích trong việc thành lập nguồn gốc của chúng. Hầu hết sapphire Kashmir có những “đám mây trắng sữa” xuyên qua viên đá hay ở từng phần của nó, và một thứ ánh sáng rực rỡ mềm mại là đặc điểm chung .

Vẻ đẹp của sapphire Kashmir màu sắc tinh tế – một màu xanh trắng nhẹ và mềm mại mà được gọi là màu xanh “hoa ngô”. Ở phương Tây, màu này cũng được gọi là màu xanh “velvety”.Bởi vì sapphire Kashmir được sản xuất giới hạn cho nên không thể thiết lập được một bảng đánh giá chất lượng dành cho nó. tuy nhiên, phương pháp để phân loại vẻ đẹp của nó thì giống như đối với sapphire Sri Lanka.

 

 

Tên khoáng vật : Corundum
Độ cứng Mohs  : 9
Chiết suất : 1.762~1.770
Tỉ trọng : 4.00

 

Sapphire Srilankan (Xử lý nhiệt)

Viên Đá quý màu xanh dương như có sức mạnh để làm thức dậy lòng chân thành và đeo một viên shapphire được cho là sẽ làm cho con người ta nói một cách thành thật.

Trong thời cổ đại , từ sapphire đã được sử dụng để chỉ tất cả các loại đá màu xanh, và cho đến tận thời trung cổ sapphire là từ thường được dùng để nói đến lapis lazuli. Kể từ thế kỷ 7 trước công nguyên, sapphire đã được sử dụng trong trang sức tại Hi Lạp , Ai Cập,và Rome, và suốt thời Trung Cổ nó đã là một thứ đá quí rất được ưa chuộng của rất nhiều vua chúa châu Âu. Marco Polo, ngươì đã đến Sri Lanka vào thế kỷ 13 , đã ca tụng hết lời cả sapphire lẫn ruby trong các bài viết của ông.

Ruby Sri Lanka thì có màu nhạt. Mặc dù có giá nói chung là thấp hơn so với loại của Myanmar ( Burma), nhưng sapphire Sri Lanka lại rất quan trọng. Sapphire và ruby thường được khai thác từ cùng một trầm tích, nhưng số lượng khác nhau lớn giữa mỏ này với mỏ kia. Ở Sri Lanka, số lượng sapphire thường vượt trội so với ruby.

Sapphire và ruby đều thuộc cùng một khoáng chất, corundum, nhưng trong khi ruby có màu đỏ bởi crôm thì màu xanh của sapphire được tạo nên bởi sự có mặt của sắt và titan. Corundum thuộc bất kỳ màu nào khác màu đỏthì được gọi là sapphire, nhưng từ “sapphire” thường vẫn được dùng cho khoáng vật màu xanh,  những loại đá có những màu khác thì được gọi là sapphire có màu sắc đặc biệt (sapphire màu-fancy coloured sapphire). Fancy-coloured sapphire có thể kể ra một số màu như là vàng, xanh, da cam. Những màu sắc khác nhau được tạo ra bởi những sự không nguyên chất hoá học ấy sẽ khác nhau trong cấu trúc tinh thể. Sapphire Sri Lanka thường được xử lý nhiệt tại Thái Lan để tăng thêm độ xanh của nó, làm cho nó nó có màu xanh hơi tím rất đặc trưng.

Như được thấy trong hình bên, nó là một chất có độ trong suốt cao nhưng không đồng đều so với sapphire từ những nguồn khác. Màu sắc của sapphire Sri Lanka  không được phân bố đồng đều, thường được tập trung ở những phần khác nhau của viên đá. Trong những trường hợp đặc biệt, nguyên liệu có thể chỉ có một vùng màu xanh nhỏ gần mặt sau của viên ngọc , tạo nên vẻ đẹp khác thường khi nhìn từ mặt trên. Mặc dù vẻ đẹp của mặt trên là rất quan trọng, nếu vùng được xử lý màu trong một viên đá khi được cắt lại, kết quả sẽ cho ra một viên sapphire không màu. Do đó, một người thợ cắt phải hết sức chú ý đến vị trí và trạng thái tự nhiên về những khái niệm về màu sắc, và định hướng viên đá phù hợp trong khi chế tác.

Tên khoáng vật : Corundum
Độ cứng Mohs  : 9
Chiết suất: 1.762~1.770
Tỉ trọng: 4.00

Lưu ý: Quý khách nên Đăng ký tài khoản tại website https://trangsucvn.com và mua hàng trực tuyến để được hưởng

những chương trình khuyến mại công ty TRANG SỨC EM VÀ TÔI đang áp dụng trong thời gian quý khách mua hàng

và được hưởng nhiều ưu đãi khác.


Đá Saphire

Đá Saphire

Đá Saphire

Đá Saphire

MUA HÀNG NHANH
Mã xác nhận
Đặt hàng
Review - Đánh giá
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
  Bạn cần gọi lại TƯ VẤN ?
  Chúng tôi sẽ tư vấn theo thông tin bạn đã cung cấp.
  HÃY GỌI LẠI CHO TÔI!!! Tôi đang rất quan tâm sản phẩm này

  Thông số

  • Đơn vị
   /Carat
  Tư vấn